fbpx

20 tựa sách bán chạy nhất của Quảng Văn trong tháng 10/2021

Hãy cùng điểm qua danh sách Top 20 tựa sách bán chạy nhất của Quảng Văn trong tháng 10, biết đâu bạn sẽ tìm thấy cuốn sách yêu thích của mình!

Corduroy 

Corduroy xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1968 ở gian hàng đồ chơi của một cửa hàng bách hóa, và trong hơn 50 năm qua, chú gấu nhỏ đáng yêu này đã xuất hiện trong nhiều ngôn ngữ và sưởi ấm trái tim của hàng triệu độc giả trên khắp thế giới. Đây là cuốn sách nằm trong top “100 cuốn sách tranh” của mọi thời đại theo danh sách của tạp chí School Library Journal (2012) và “100 cuốn sách tranh dành cho thiếu nhi do các giáo viên bình chọn” theo danh sách của Hiệp hội Giáo dục Quốc gia Hoa Kỳ.

Link: Corduroy

 

Kon và Aki 


Kon được bà gửi từ thị trấn Cồn Cát đến làm bạn với em bé mới sinh tên là Aki. Ngày qua ngày, khi Aki ngày một lớn lên thì Kon cũng dần dần trở nên cũ kĩ. Thế rồi, vào một ngày nọ, cánh tay của Kon bị bục chỉ. Kon đã quyết định trở về với bà để nhờ bà sửa lại. Đối với Kon và Aki thì đây là một chuyến đi với nhiều thử thách và gặp không ít những hiểm nguy, liệu cuối cùng hai bạn nhỏ có tìm được đến nhà bà và Kon có được sửa lại hay không? Hãy cùng dõi theo câu chuyện của Kon và Aki nhé.

Link: Kon và Aki

 

Toko đi đâu mất rồi?   


“Toko đi đâu mất rồi?” là cuốn sách ehon tương tác dành cho các bé từ 3-6 tuổi. Các bé sẽ cùng Toko đi chợ cùng mẹ, đi sở thú cùng bố, đi bãi biển cùng gia đình…Và trong bất cứ chuyến đi nào, cả nhà cũng để lạc mất Toko. Vậy nên, nhiệm vụ của các bé là tìm được Toko trong những trang sách với rất nhiều người giống nhau. Ba mẹ có thể cùng con sáng tạo ra nhiều trò chơi nhằm phát triển trí thông minh logic toán học, khả năng nắm bắt tình huống và rèn luyện nhanh tay nhanh mắt với bé. Hãy để cuốn sách này là một món đồ chơi sáng tạo cùng con nhé!

 

Combo Ehon Nhật Bản- Giờ chơi của bé   

Đây là bộ Ehon đầu tiên được phát hành tại Việt Nam, mở đường cho việc phát triển của sách Ehon sau này. Đó cũng là lí do, “Giờ chơi của bé” luôn được yêu thích, nhận được nhiều tình cảm và sự tin tưởng lớn từ các bận phụ hyunh, luôn nằm trong top các sách thiếu nhi bán chạy nhất. Sách rất đẹp và phù hợp cho các bé, bố mẹ nên đọc cho bé để cảm nhận sự phát triển của con.

Link: EHON Nhật Bản – Giờ chơi của bé (Bộ 6 cuốn)

 

Combo Ai ở sau lưng bạn thế?  


Đến với “Ai ở sau lưng bạn thế?” bé sẽ được rèn luyện và phát huy khả năng tư duy, phân tích. Với chủ đề về các loài động vật, các bé sẽ có cuộc hành trình thú vị đi tìm đáp án cho câu hỏi “Ai ở sau lưng bạn thế?. Mỗi trang sách là một con vật hoàn chỉnh và một phần của con vật khác để bé đoán thử đó là con gì và cứ tiếp tục như vậy đến trang cuối quyển sách. Điều này kích thích thị giác và sự tò mò của trẻ, rất phù hợp với các bé từ 0-3 tuổi.

Link: Ai ở sau lưng bạn thế – Trọn bộ 6 quyển (tái bản 2021)

 

Quản trị liên văn hóa với đóng góp của ngành Khoa học não bộ 

“Quản trị liên văn hóa với đóng góp của ngành Khoa học não bộ” cung cấp thông tin phê phán và thấu đáo về toàn cầu hóa, lãnh đạo toàn cầu/địa phương, marketing và đàm phán trong môi trường liên văn hóa. Tác giả cũng thảo luận nhiều chủ đề khác vốn không thường xuyên xuất hiện trong các giáo trình quản trị chính thống, chẳng hạn như vấn đề quản trị sự đa dạng, quản trị định kiến, các chiến lược tạo động lực trong môi trường liên văn hóa, và quản trị sự thay đổi.

Nét độc đáo của cuốn sách đến từ sự đóng góp của hướng tiếp cận liên ngành trong nghiên cứu. Đây là giáo trình đầu tiên về quản trị liên văn hóa được tích hợp những kết quả nghiên cứu mới nhất của ngành khoa học thần kinh văn hóa và sinh học tiến hóa.

Link: Quản trị liên văn hóa với đóng góp của ngành Khoa học não bộ

 

Chú Sâu Háu Ăn

“Chú sâu háu ăn” là cuốn sách tranh song ngữ với hình minh họa sinh động, cốt truyện phù hợp với độ tuổi từ 2 – 5. Tính tới hiện tại, cuốn sách đã bán được gần 40 triệu bản trên toàn thế giới và được dịch ra 62 ngôn ngữ trên toàn cầu. Có thể nói đây là một trong những cuốn truyện được dịch ra nhiều thứ tiếng nhất hiện nay. Người ta ước tính cứ 30 giây lại có một cuốn truyện được bán ra ngoài thị trường và cuốn sách đã dành được vô số giải thưởng danh giá.

Link:Sách tranh song ngữ Chú sâu háu ăn

 

Biện hộ cho một nền giáo dục khai phóng

Giáo dục khai phóng là một lãnh vực rộng, bao gồm những môn học không phải thuần kỹ thuật, hay khoa học chuyên môn, mà liên quan đến nghệ thuật, âm nhạc, lịch sử, triết học, văn học, ngôn ngữ,v.v…, tức mang tính nhân văn.

Nó nhằm đào tạo con người toàn diện, phát triển nhiều khả năng, tạo nền tri thức rộng, tạo ý thức lịch sử, nhân loại, để làm công dân, làm người văn hóa, hơn là một chuyên gia trên một lãnh vực chuyên môn.

(TS Nguyễn Xuân Xanh)

 Link: Biện hộ cho một nền giáo dục khai phóng

 

Tâm lý học tích cực: Khoa học về phương thức sống an lạc

 

Trong cuốn sách này người đọc sẽ hiểu được những kiến thức cơ bản về lĩnh vực tâm lý học tích cực, các cách thức nhà tâm lý học tích cực sử dụng để nâng cao điểm mạnh nơi con người như lòng biết ơn, vị tha, dũng cảm, khiếu hài hước, kiên nhẫn, sáng tạo, sự thấu cảm. Độc giả cũng có thể nhận ra một số thông tin liên quan tới vấn đề tâm lý mà bản thân hoặc người thân, bạn bè đang phải đối diện.

Link: Tâm lý học tích cực – Khoa học về Phương thức sống an lạc

 

Đừng ép con phải ngoan 

 

Cha mẹ nào cũng thương con cái và muốn dạy cho con những điều hay lẽ phải nhưng đôi khi phương pháp giáo dục ấy lại không phù hợp với con. “Đừng ép con phải ngoan” sẽ đồng hành cùng bố mẹ trong quá trình nuôi dưỡng con và giúp các bậc phụ hyunh giảm bớt những áp lực khi phải đối mặt với những quan điểm dạy con của xã hội.

Link:Sách Đừng ép con phải ngoan

 

Người mẹ tốt hơn là người thầy tốt

Tác giả cuốn sách là một nhà giáo, một chuyên gia giáo dục có nhiều năm làm công tác giảng dạy, tư vấn và nghiên cứu giáo dục gia đình, nhưng trên hết chị còn là một người mẹ. Vì vậy, trong cuốn sách này, ngoài những quan niệm giáo dục độc đáo đầy trí tuệ, người đọc còn có thể bắt gặp tình yêu con sâu sắc ngập tràn trong từng trang viết của chị. Sách đề cập đến các vấn đề trong quá trình nuôi dạy con cái mà hầu hết các bậc phụ huynh đều gặp phải nên nó được coi nhưu môt cuộn “cẩm nang” về cách nuôi dạy con cái, giúp các bậc phụ huynh tìm ra cho mình phương pháp dạy nuôi dạy trẻ tốt nhất.

Link:Người mẹ tốt hơn là người thầy tốt tập 1, 2 (Tái bản 2021)

 

Cuốn sách tranh đầu tiên về Những điều kỳ lạ

“Cuốn sách tranh đầu tiên về Những điều kỳ lạ” hay còn được biết đến là cuốn sách tranh giúp bé khám phá thế giới. Đối với trẻ, thế giới luôn mới mẻ và có rất nhiều điều khó hiểu. Vì vậy mà các bé luôn không ngừng thắc mắc “Tại sao”, “Làm thế nào”, “Đây là cái gì nhỉ”. Cuốn sách này sẽ nói cho bé nhiều điều thú vị của tự nhiên, sinh vật, cơ thể và cuộc sống, mở cánh cửa tri thức để bé bước vào thế giới.

Link: Cuốn sách tranh đầu tiên về Những điều kỳ lạ

 

Cuốn sách tranh đầu tiên về Quốc kỳ


Các bé sẽ được tìm hiểu về 193 quốc kỳ và những nét đặc trưng của 193 nước đó qua “Cuốn sách tranh đầu tiên về Quốc kỳ”. Cụ thể, sách sẽ giải thích những nét đặc sắc trên quốc kỳ của mỗi quốc gia, cung cấp thông tin về thủ đô, ngôn ngữ và những điểm nổi bật của quốc gia đó.

Qua cuốn sách này, bé sẽ biết được sự khác nhau của mỗi lá quốc kỳ khi cùng là màu xanh da trời hay cùng là màu đỏ nhưng ở mỗi đất nước khác nhau lại có một ý nghĩa riêng. Hãy cùng con học những bài học địa lý đầu tiên qua “Cuốn sách tranh đầu tiên về Quốc kỳ” nhé!

Link:Cuốn sách tranh đầu tiên về Quốc kỳ

 

Yêu em từ cái nhìn đầu tiên


“Yêu em từ cái nhìn đầu tiên” có thể coi là 1 trong những cuốn sách “kinh điển” đối với cộng đồng yêu thích truyện ngôn tình. Với nội dung lãng mạn, ngọt ngào nhẹ nhàng, tác giả Cố Mạn đã vẽ ra cho chúng ta câu chuyện tình yêu vô cùng đẹp giữa hai nhân vật chính là Tiêu Nại và Bối Vy Vy. Đây chính là tác phẩm mà không một “dân ngôn tình chính hiệu” nào chưa đọc qua. Cũng chính bởi sự nổi tiếng của cuốn tiểu thuyết này mà Cố Mạn trở thành một trong những tác giả ngôn tình được yêu thích nhất Việt Nam.

Link: Yêu em từ cái nhìn đầu tiên

 

Dù sao đi nữa mẹ vẫn yêu con

Nhiều bậc phụ huynh cảm thấy thích thú với cuốn sách này chỉ đơn giản vì cái tên bởi đó cũng là những gì mà các mẹ luôn muốn nói với con mình. Chú cáo nhỏ trong câu chuyện luôn lo lắng rằng liệu có một ngày mẹ sẽ không còn yêu mình. Nỗi lo lắng của Cáo Con có thể xuất hiện ở bất cứ bạn nhỏ nào, một cảm xúc xuất phát từ mong muốn, khát khao được yêu thương, được chú ý. Để xua tan được nỗi bất an này và giúp trẻ cảm nhận được tình yêu thương là một điều không hề dễ dàng. Các mẹ hãy dùng sự kiên nhẫn và tình yêu thương để khiến con cảm nhận nhé.

Link:Sách song ngữ Dù sao đi nữa mẹ vẫn yêu con

 

Mẹ ơi! Con cũng muốn được lắng nghe

 

Cuốn sách cho độc giả một cách nhìn mới, một hướng tiếp cận đầy tôn trọng đối với những em bé sơ sinh. Thông qua phương pháp làm cha mẹ tôn trọng, tác giả khuyến khích các bậc phụ huynh ngừng coi trẻ là “những cục bông đáng yêu”. Thay vào đó hãy nhìn nhận trẻ là những cá thể riêng biệt, có cảm xúc và suy nghĩ của riêng mình. Mỗi khoảnh khắc ở bên trẻ, hãy dành cho trẻ sự chú ý trọn vẹn, lắng nghe trẻ với sự tôn trọng cao nhất.

Link: Mẹ ơi! Con cũng muốn được lắng nghe

 

Hạt giống của lòng trắc ẩn


Cuốn sách tái hiện hành trình phát triển và trưởng thành của Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 14. Từ một cậu bé nghịch ngợm sống ở một ngôi làng nhỏ ở Tây Tạng, Ngài đã trở thành vị lãnh tụ tinh thần được toàn thể nhân dân Tây Tạng kính trọng và được nhiều người trên thế giới mến mộ. Trong quá trình trưởng thành ấy, Ngài đã nhận ra sức mạnh của lòng trắc ẩn. Từ đó, Ngài đã luôn lan tỏa lòng nhân hậu tới mọi người để giúp họ giảm bớt khổ đau. Cuốn sách này khích lệ các độc giả nhỏ tuổi chú ý đến những thời khắc ngày thường và nhận ra những bài học quan trọng ẩn chứa xung quanh, đồng thời góp phần nuôi dưỡng tâm trí của trẻ và giúp trẻ trở thành những con người giàu lòng trắc ẩn.

Link:Sách tranh Hạt giống của lòng trắc ẩn

 

Cuốn sách tranh đầu tiên về Cơ thể


Nếu các bé từng thắc mắc “Tai để làm gì?” hay “Tại sao con lại có lông mi?” thì đây chính là cuốn sách mà các bé cần, giúp bé khám phá về cơ thể mình. Qua cuốn sách này, bé sẽ hiểu rõ về cách thức hoạt động của cơ thể. Nhờ đó, bố mẹ có thể lồng ghép thêm nhiều câu chuyện, bài học bổ ích để bé luôn có ý thức giữu gìn sức khỏe, bảo vệ bản thân khỏi những đồ vật nguy hiểm…

LinkCuốn sách tranh đầu tiên về cơ thể

 

Tớ là nghệ sĩ


Một câu chuyện vô cùng thú vị và hấp dẫn với minh họa tươi sáng, sinh động, mở ra một thế giới đầy màu sắc giúp các bé phát huy trí tưởng tượng “biết nhìn thấy nghệ thuật ở những nơi không ngờ tới”. Và “Tớ là nghệ sĩ” cũng ẩn chứa thông điệp truyền cảm hứng tới các bậc phụ huynh: “Hãy để các bé thể hiện hết tài năng của mình”. Bố mẹ đừng sợ bẩn, đừng sợ lộn xộn, đừng cáu giận với những trò nghịch ngợm của trẻ nhỏ, bởi nhờ sự khám phá đó sẽ giúp bé tìm ra tài năng thực sự của mình.

Link: Tớ là nghệ sĩ

 

Mẹ có phải là mẹ của con?


Kết thúc danh sách của tháng 10 này chính là cuốn sách song ngữ được nhận định là một trong những tác phẩm xuất sắc nhất thế giới dành cho thiếu nhi – Mẹ có phải là mẹ của con?. Cuốn sách là cuộc hành trình đi tìm mẹ của chú chim nhỏ. Chú chim bé bỏng gặp ai cũng hỏi rằng: “Mẹ có phải là mẹ của con?” “Are you my mother?”. Các bé sẽ bị thu hút bởi hành trình tìm mẹ và niềm vui sẽ được đẩy lên khi cuối cùng chú chim cũng đã tìm được mẹ của mình. Đây chính là câu chuyện giúp bé cảm thấy tầm quan trọng của gia đình, khiến bé thêm trân trọng giây phút được ở bên bố mẹ.

Link:Sách tranh song ngữ Mẹ có phải mẹ của con

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *