fbpx

Hãy để trưởng thành là một cuốn sổ trắng

Cuốn sách “Phía trước của trưởng thành” sẽ giúp bạn hiểu rõ bản thân hơn để đối diện với trưởng thành một cách nhẹ nhàng.

Bước trên hành trình mang tên cuộc đời, không ai chắc chắn điều gì sẽ xảy ra, cũng không ai biết trước con người mình sẽ thay đổi như thế nào theo năm tháng, nhưng nhất định ai rồi cũng phải trưởng thành. Vậy cột mốc nào đánh dấu sự trưởng thành của mỗi người, làm thế nào để biết được bản thân đã trưởng thành?

Cuốn sách “Phía trước của trưởng thành” sẽ giúp bạn hiểu rõ bản thân hơn để đối diện với trưởng thành một cách nhẹ nhàng. Bởi trưởng thành không phải một thứ gì đó quá lớn lao buộc bạn khoác lên mình bộ áo giáp cho cuộc đấu tranh không ngừng, cũng không nhất thiết phải đạt thành tựu gì đó lớn lao. Trưởng thành chỉ đơn giản là bạn sẵn sàng chấp nhận mọi thứ thuộc về mình, dù đó là khiếm khuyết, để lựa chọn sự yên bình cho tâm hồn.

Qua nội dung các chương, tác giả đưa ra các phân tích về những giai đoạn tâm lý trong quá trình trưởng thành.

– Bồng bột và chính trực: giúp bạn khám phá sức mạnh tinh thần bên trong để khiến trải nghiệm bên ngoài trở nên ý nghĩa hơn.

– Bóng tối và sự thật: Cùng bạn ngồi lại với những khiếm khuyết của mình để học cách quan sát tâm lý của chính bản thân, tránh việc rơi vào giai đoạn tiêu cực.

– Đơn giản và yêu thương: Chương cuối sẽ giúp bạn học cách dọn dẹp tâm trí, xây dựng lòng biết ơn và làm chủ cảm xúc.

Dưới góc nhìn tâm lý học và trải nghiệm thực tế của bản thân, những chia sẻ chân thành từ tác giả có thể giúp bạn biết cách nhìn nhận các giai đoạn diễn biến tâm lý, để không còn rơi vào nỗi bất an, hoang mang trong hành trình trưởng thành.

Hơn hết, cuốn sách hướng đến giá trị giúp các bạn trẻ làm chủ cảm xúc, đối diện với cái tôi đa chiều cạnh, đồng thời nhìn nhận vào cảm xúc tiêu cực, chấp nhận và ôm ấp để chuyển hóa khỏi cảm xúc tiêu cực để học cách yêu thương bản thân.

“Hãy để trưởng thành là một cuốn sổ tay với những dòng kẻ để trống”, để bạn tự do viết lên câu chuyện của chính mình với trải nghiệm duy nhất thuộc về bạn, để sau cùng bạn hiểu giá trị của sự nghỉ ngơi, là học từ thất bại sau mỗi lần ước mơ lỡ dở; là từ bỏ những mục tiêu còn phù hợp với con người mình để trân quý sự hiện diện trên cuộc đời này; là phân biệt được ảo vọng và động lực; là hiểu được ranh giới giữa dục vọng và lòng yêu thương.

Minh Minh (Báo Mực tím)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *