fbpx

Quảng Văn đồng hành Tuần lễ văn hóa Nhật Bản 2021 Kazahana Phong hoa

Với mong muốn góp phần lan tỏa những giá trị văn hóa tốt đẹp của người Nhật, đặc biết là văn hóa đọc đến thế hệ trẻ, ngày 21/1/2021, Quảng Văn đã đồng hành cùng khoa tiếng Nhật trường Đại học Hà Nội tổ chức Tuần lễ Văn hóa Nhật Bản 2021 “Kazahana – Phong hoa”.

Tham gia sự kiện Tuần lễ văn hóa Nhật Bản 2021, dưới vai trò là nhà tài trợ Quảng Văn mong muốn chia sẻ những câu chuyện của mình với hi vọng mở hướng đi nghề nghiệp cho các bạn sinh viên. Quảng Văn tin rằng, bên cạnh việc trao đổi kiến thức thì việc bồi đắp đam mê với nền văn hóa của ngôn ngữ mình đang theo đuổi là vô cùng quan trọng.

Quảng Văn là tổ hợp xuất bản, giáo dục và nhượng quyền hàng đầu trong ngành công nghiệp tri thức. Thành lập từ năm 2009, Quảng Văn luôn hướng tới tầm nhìn trở thành thương hiệu sách văn hóa giáo dục và văn hóa giải trí tốt nhất và đa dạng nhất Việt Nam. Hoạt động dựa trên giá trị cốt lõi “Sáng tạo – Linh hoạt – Hợp tác – Chính trực – Nhiệt huyết – Cân bằng – Hạnh phúc”, Quảng Văn mong muốn trở thành cầu nối mang những cuốn sách đến với độc giả Việt Nam và thế giới nhằm giúp độc giả phát triển bản thân, giáo dục, giải trí và khai sáng, xây dựng xã hội thịnh vượng, hạnh phúc.

Riêng đối với thị trường sách Nhật, Quảng Văn hiện có khoảng 300 đầu sách mua bản quyền từ Nhật Bản gồm nhiều thể loại từ sách thiếu nhi, sách giải trí, tiểu thuyết cho đến sách kỹ năng, kinh doanh của người Nhật. Đặc biệt được sự bảo trợ của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, chúng tôi có nhiều dịp hợp tác với các NXB, các họa sĩ, Hiệp hội sách tranh Nhật Bản để thực hiện nhiều sự kiện, chiến dịch nhằm quảng bá thể loại sách Ehon và thói quen đọc sách cho trẻ của các bà mẹ Nhật đến với Việt Nam vì mục tiêu phát triển văn hóa đọc. Tiêu biểu là sự kiện Ngày ehon Nhật Bản, chúng tôi tổ chức thường niên vào tháng 11 hàng năm, đến nay đã được 3 năm và nhận được những phản hồi vô cùng tích cực.

Trong những năm qua, chúng tôi cũng nhận được sự đồng ý của Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản để dịch và phát hành miễn phí các cuốn sách dịch từ nguồn tài liệu quý báu của Nhật Bản như: Sổ tay giáo dục gia đình Nhật Bản, Cùng học về 3R, tài liệu khuyến đọc…

Phát biểu tại sự kiện, bà Lê Thị Ánh – Trưởng phòng Bản quyền của Quảng Văn cho biết: “Quảng Văn luôn sẵn sàng chào đón các bạn sinh viên trường ĐH Hà Nội ở vị trí thực tập sinh và tương lai là những chuyên viên bản quyền, biên tập viên chuyên nghiệp.”

Đại diện khoa tiếng Nhật trao tặng hoa và giấy chứng nhận đến Quảng Văn

Gian hàng của Quảng Văn tại sự kiện

Độc giả hào hứng với những tựa sách của Quảng Văn

     Trải nghiệm văn hóa trà đạo

Nhiều hoạt động trải nghiệm văn hóa Nhật Bản được diễn ra tại sự kiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *