fbpx

QUẢNG VĂN TĂNG CƯỜNG HỢP TÁC VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ QUỐC DÂN

Ngày 20/7 vừa qua, trong khuôn khổ sự kiện tổng kết và trao giải cuộc thi “Những cuốn sách trong tôi – Mùa 5” do Câu lạc bộ Tủ sách sống (Trường Đại học Kinh tế Quốc dân) tổ chức, đại diện Công ty Cổ phần Xuất bản và Giáo dục Quảng Văn đã tham gia tài trợ và phát biểu trao đổi về các nội dung hợp tác giữa hai đơn vị trong thời gian tới.

Đại diện Công ty Cổ phần Xuất bản và Giáo dục Quảng Văn tham gia tài trợ và trao giải cuộc thi “Những cuốn sách trong tôi – Mùa 5” do Câu lạc bộ Tủ sách sống (Trường Đại học Kinh tế Quốc dân) tổ chức.

Tại sự kiện, sau phần giới thiệu và thông tin về các giải thưởng dành cho những bài viết hay nhất, ông Trịnh Minh Tuấn – Giám đốc Công ty Cổ phần Xuất bản và Giáo dục Quảng Văn đã có một bài phát biểu với đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên của Nhà trường. Ông Tuấn không chỉ điểm lại những dấu mốc quan trọng trên chặng đường phát triển 12 năm qua của Quảng Văn mà còn nhấn mạnh sứ mệnh cũng như những giá trị cốt lõi mà Công ty đang theo đuổi, xây dựng. Với mục tiêu phát triển những sản phẩm, dịch vụ mang giá trị giải trí, giáo dục, phát triển bản thân và khai sáng nhằm xây dựng một xã hội thịnh vượng, nhiều năm qua, Quảng Văn luôn nỗ lực không ngừng để gia tăng số lượng, cải thiện chất lượng sản phẩm đồng thời mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực liên quan tới xuất bản, giáo dục. Đến nay, với danh mục hàng trăm ấn phẩm, ba nhãn hiệu thành viên cùng đội ngũ nhân sự nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm, độc giả ngày càng ghi nhận Quảng Văn như là đơn vị xuất bản uy tín, trách nhiệm, nhân văn, mang tới cho cộng đồng nhiều giá trị tốt đẹp. Sự ra đời của Trung tâm Nghiên cứu Xuất bản và Giáo dục IPER vào năm 2020 được xem là bước tiến mới của Công ty khi tập trung vào định hướng hình thành một tổ hợp xuất bản – giáo dục – nhượng quyền tiên phong trong ngành công nghiệp sáng tạo. Ông Trịnh Minh Tuấn khẳng định, với vị thế hiện tại trong ngành xuất bản ở Việt Nam, Quảng Văn tự tin và vui mừng khi triển khai những hoạt động hỗ trợ cụ thể nhằm thúc đẩy văn hóa đọc trong môi trường đại học nói riêng và toàn xã hội nói chung.

Những cuốn sách nổi bật của Quảng Văn được giới thiệu tại chương trình.
Chương trình hợp tác mang tới hoạt động ý nghĩa giúp các bạn sinh viên trải nghiệm tích cực từ việc đọc sách.

Cũng tại sự kiện, ông Trần Anh Đức, Phụ trách Trung tâm Nghiên cứu Xuất bản và Giáo dục IPER đã đề xuất một số nội dung hợp tác giữa IPER và Câu lạc bộ Tủ sách sống cũng như Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Cụ thể, trong tháng 9/2022, IPER sẽ đồng hành với Câu lạc bộ và Nhà trường tổ chức tọa đàm giới thiệu tựa sách “Văn hóa giảng đường: Một cẩm nang học tập tại Đại học” và tựa “Từng bước nhập môn Nghiên cứu Khoa học xã hội”. Tọa đàm sẽ là một phần trong chương trình giao lưu thường niên của Câu lạc bộ và Nhà trường nhằm chào đón tân sinh viên nhập học, quảng bá hình ảnh, thương hiệu của Đại học Kinh tế Quốc dân. Bên cạnh đó, Quảng Văn và IPER cũng cam kết hỗ trợ Câu lạc bộ Tủ sách sống tiếp tục tổ chức chuỗi cuộc thi viết về chủ đề “Những cuốn sách trong tôi” mùa tiếp theo. Ngoài ra, chia sẻ giá trị chung với Trường Đại học Kinh tế Quốc dân trong việc lan tỏa tinh thần khám phá, mở mang tri thức, Quảng Văn đã đề nghị Nhà trường tạo cơ chế hỗ trợ Câu lạc bộ triển khai nhiều hơn nữa các hoạt động đọc sách theo nhóm, theo chủ đề, xây dựng và vận hành tủ sách học thuật riêng, trong đó có sự đóng góp từ IPER. Nhà trường cũng hi vọng có thể tổ chức nhiều hoạt động thiết thực giúp cho các bạn sinh viên thực sự có được trải nghiệm tích cực từ những cuốn sách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *