fbpx

20 tựa sách bán chạy nhất của Quảng Văn trong tháng 11/2021

Top 20 sách bán chạy của Quảng Văn tháng này có gì thay đổi? Các bạn độc giả hãy cùng chúng mình xem qua danh sách nhé! Bạn có thể sẽ chọn được tựa sách yêu thích đấy!

 

“Quản trị liên văn hóa với đóng góp của ngành Khoa học não bộ”

“Quản trị liên văn hóa với đóng góp của ngành Khoa học não bộ” khám phá một loạt các chủ đề liên quan đến tác động của văn hóa trong kinh doanh quốc tế, trong kinh doanh nội địa và bản địa; tác đọng của các doanh nghiệp và cá nhân trong việc hình thành một nền văn hóa. Nét độc đáo của cuốn sách là sự đóng góp của hướng tiếp cận liên ngành. Có thể nhận xét, đây là giáo trình đầu tiên về quản trị liên văn hóa được tích hợp những kết quả mới nhất từ ngành khoa học thần kinh văn hóa và sinh học tiến học nhằm mang tới cho độc giả một cái nhìn sâu rộng hơn về các chủ đề được bàn đến.

Link: Quản trị liên văn hóa với đóng góp của ngành Khoa học não bộ

 

Combo “Ai ở sau lưng bạn thế?”

“Ai ở sau lưng bạn thế?” là bộ Ehon kinh điển luôn nằm trong top sách bán chạy của Quảng Văn. Bộ gồm 6 cuốn sách dành cho các bé từ 0 – 3 tuổi theo chủ đề về các loài động vật. Bé sẽ được quan sát hình ảnh của một loài động vật và đoán con vật sẽ xuất hiện tiếp theo thông qua một bộ phận của chúng. Điều này giúp các bé biết quan sát, so sánh và liên tưởng…

Link: Combo “Ai ở sau lưng bạn thế?”

 

“Cơ hội để thành công – Chuẩn bị gì cho giáo dục thế kỷ XXI?”

“Cơ hội để thành công – chuẩn bị gì cho giáo dục thế kỷ XXI” là bức tranh thực tiễn của nền giáo dục Mỹ do Tony Wagner và Ted Dintersmith phác họa. Hai tác giả chỉ ra những sai lầm của giáo dục Mỹ hiện hành như các kỳ thi chuẩn hóa, học thuộc lòng, nội dung giảng dạy lạc hậu và sáo rỗng… đã mài mòn ý chí, khả năng sáng tạo, óc tưởng tượng cùng niềm vui học tập của học sinh, sinh viên. Vậy chúng ta cần làm gì để thay đổi nó? Hãy đọc cuốn sách và tìm ra câu trả lời nhé!

Link: Cơ hội để thành công – Chuẩn bị gì cho giáo dục thế kỷ XXI?

 

“Muôn vàn hương vị đều là cuộc sống”

“Muôn vàn hương vị đều là cuộc sống” là cuốn sách tập hợp 40 bài tản văn về cuộc sống nhàn cư của tác giả Phong Tử Khải. Trong quãng thời gian rời xa “chốn đô hội lao xao”, ông rút ra nhiều chiêm nghiệm về nhân sinh quan và đúc kết chúng lại thành những “hương vị” của cuộc sống.

Đọc sách, bạn sẽ được lắng nghe quan điểm về giá trị cốt lõi của sinh mệnh con người và rút ra cho mình được một lí lẽ sống mới.

Link: Muôn vàn hương vị đều là cuộc sống

 

“Chú sâu háu ăn”

“Chú sâu háu ăn” là cuốn sách tranh song ngữ kinh điển, gắn liền với tuổi thơ của hàng triệu em nhỏ trên thế giới. Tính đến nay, sách đã bán được hơn 60 triệu bản, được dịch ra hơn 60 ngôn ngữ và nhận được nhiều giải thưởng danh giá. Các em nhỏ theo dõi câu chuyện về chú sâu háu ăn sẽ cảm nhận được hành trình của chú thông qua những chiếc lỗ đục từ trang này sang trang khác. Cuốn sách cung cấp nhiều kiến thức thú vị về cuộc sống và khơi gợi trí tò mò trong trẻ, thôi thúc các em khám phá thế giới muôn màu muôn vẻ.

Link: Chú sâu háu ăn

 

Combo Ehon Nhật Bản – “Giờ chơi của bé”

Combo Ehon Nhật Bản - Giờ chơi của bé

Combo Ehon này gồm 6 cuốn sách dành cho Trẻ Từ 0 – 3 tuổi. Cũng như những cuốn Ehon khác, “Giờ chơi của bé” chứa đựng nhiều bài học giúp bé phát triển ngôn ngữ, trí tưởng tượng, nuôi dưỡng nhân cách, làm phong phú tâm hồn. Sách được minh họa đơn giản với những màu sắc cơ bản, mỗi trang chỉ gồm một tới hai câu ngắn phù hợp với khả năng nhận thức của trẻ trong độ tuổi này.

Link: Combo Ehon Nhật Bản – “Giờ chơi của bé”

 

“Dù sao đi nữa mẹ vẫn yêu con”

 

Cha mẹ có biết rằng con luôn lo sợ sẽ có một ngày bé không còn nhận được tình yêu thương nữa. Nỗi lo của các bạn nhỏ được khắc họa chân thực qua từng trang sách “Dù sao đi nữa mẹ vẫn yêu con”. Bố mẹ hãy so sánh hành vi của bạn cáo nhỏ với các bé và “tham khảo” cách mà mẹ cáo đã an ủi và dỗ dành con nhé. Đây là một cuốn sách tranh dịu dàng, tinh tế về nội dung, sinh động về hình ảnh và màu sắc, được thể hiện dưới hình thức song ngữ là món quà đầy ý nghĩa dành cho các bạn nhỏ từ 3 – 8 tuổi.

Link: Dù sao đi nữa mẹ vẫn yêu con

 

“Người mẹ tốt hơn là người thầy tốt”

“Người mẹ tốt hơn là người thầy tốt” là cuốn sổ tay về giáo dục gia đình xuất sắc của chuyên gia giáo dục Doãn Kiến Lợi. Tác phẩm ngay từ khi còn chưa được xuất bản đã được lưu hành dưới hình thức “bản chép tay”. Cuốn sách đưa ra những nguyên tắc giáo dục gia đình hoàn toàn mới mẻ, giúp các bậc cha mẹ có cái nhìn toàn diện hơn về quá trình trưởng thành của con. Với lý luận và thực tiễn kết hợp hoàn hảo với nhau, những chia sẻ của tác giả về quá trình nuôi con chắc chắn sẽ giúp các bậc phụ huynh có thể áp dụng và đem lại hiệu quả ngay lập tức.

Link: Người mẹ tốt hơn là người thầy tốt

 

“Biện hộ cho một nền giáo dục khai phóng”

“Biện hộ cho một nền giáo dục khai phóng” đạt giải Sách hay hạng mục Sách giáo dục (Thể loại: Sách dịch) năm 2020 của viện Giáo dục IRED. Đây là cuốn sách đầu tiên tại Việt Nam giới thiệu chi tiết về triết lý giáo dục khai phóng. Cụ thể, sách mang tới cho người đọc cái nhìn toàn diện về mọi khía cạnh của giáo dục khai phóng, đặc biệt là giáo dục khai phóng tại Mỹ, từ lịch sử đến những thay đổi trong cách nó được đón nhận, cùng với đó là những đề xuất để giáo dục khai phóng lấy lại vai trò cùng sức ảnh hưởng của nó trong thế giới hiện nay.

Link: Biện hộ cho một nền giáo dục khai phóng

 

“Ông chú người Nhật trên đất Việt Nam”

“Ông chú người Nhật trên đất Việt Nam” là một cuốn manga song ngữ , một ký sự bằng tranh kể về những trải nghiệm “ấn tượng” của tác giả Muraken – một họa sĩ người Nhật khi đến Việt Nam sinh sống và làm việc. Với tranh minh họa dễ thương cùng những câu chuyện vô cùng hóm hỉnh, cuốn sách chắc chắn sẽ mang đến cho các độc giả những cảm nhận thú vị. Sách rất phù hợp với các bạn muốn khám phá về văn hóa Việt Nam hay muốn tìm hiểu, học tập thêm ngôn ngữ thứ hai – tiếng Nhật.

Link: Ông chú người Nhật trên đất Việt Nam

 

“Nếu bạn cho chuột cái bánh quy”

Cuốn sách xoay quanh hai nhân vật “cậu bé tốt bụng” và “chú chuột nhỏ” đã khiến hàng triệu trẻ em trên toàn thế giới say mê, yêu thích. Với kết cấu nguyên nhân – kết quả lặp đi lặp lại, trẻ có thể tự suy đoán điều gì sẽ xảy đến tiếp theo và tự trả lời cho câu hỏi “tại sao” được đặt ra trong cuốn sách. Đây cũng là cuốn sách tranh song ngữ tuyệt vời để các bậc cha mẹ giúp trẻ phát triển thêm ngôn ngữ thứ hai.

Link: Nếu bạn cho chuột cái bánh quy

 

“Mẹ có phải là mẹ của con?”

Có một chú chim mới nở cố gắng đi tìm ra mẹ của mình là ai. Hành trình tìm mẹ ấy khiến hàng triệu trẻ em trên thế giới háo hức dự đoán “bước đi” tiếp theo và vỡ òa khi chú chim bé nhỏ được đoàn tụ với mẹ của mình. Từ đó, cha mẹ có thể lồng ghép thêm những bài học bổ ích về tầm quan trọng của gia đình, giúp bé thêm trân trọng những người thân yêu. “Are you my mother? – Mẹ có phải là mẹ của con?” phù hợp với các bé đang tập đọc hoặc các bé được bố mẹ chú trọng phát triển khả năng sử dụng tiếng Anh.

Link: Mẹ có phải là mẹ của con?

 

“Cuốn sách tranh đầu tiên về Quốc kỳ”

Cuốn sách này sẽ cùng bé khám phá 193 quốc kỳ và những nét đặc trưng của 193 nước. Các em sẽ được quan sát những nét đặc sắc trên quốc kỳ của mỗi quốc gia, cung cấp thông tin về Thủ đô, Ngôn ngữ và những điểm nổi bật của quốc gia đó. Bé biết không, khi cùng là màu xanh da trời hay cùng là màu đỏ nhưng ở mỗi đất nước khác nhau lại có một ý nghĩa riêng đó. Hãy cùng nhau học những bài học địa lý đầu tiên thôi nào!

Link: Cuốn sách tranh đầu tiên về Quốc kỳ

 

“Nuôi dạy đứa trẻ tự chủ”

Đừng cố gắng uốn nắn con trẻ theo hướng đi mà mình mong muốn, làm những việc mà ta nghĩ là điều tốt nhất cho trẻ. Chính sự kiểm soát này đã “cướp đi” của trẻ rất nhiều thứ: sự kiên cường, khả năng đối mặt, giải quyết vấn đề… Qua “Nuôi dạy đứa trẻ tự chủ”, cha mẹ sẽ nhận ra rằng: chúng ta không kiểm soát được bọn trẻ, và kiểm soát trẻ không nên là mục tiêu của cha mẹ. “Mục tiêu của chúng ta là tránh xa mô hình cha mẹ gây áp lực cho con cái, chuyển sang mô hình nuôi dưỡng động lực nội tại của chính trẻ.”

Link: Nuôi dạy đứa trẻ tự chủ

 

“Tiệm sách cơn mưa – Bông hoa mang vương miện mưa”

“Tiệm sách Cơn Mưa – Bông hoa mang vương miện mưa” nằm trong series “Tiệm sách Cơn Mưa” của tác giả Rieko Hinata do họa sĩ Hisanori Yoshida minh họa. Với ngôn ngữ đầy chất thơ, bay bổng, nhẹ nhàng và những tình tiết hấp dẫn, sách được nhiều độc giả nhí yêu thích. Với mỗi tập truyện, các bạn nhỏ có cơ hội được cùng Ruko và những người bạn trải qua nhiều chuyến phiêu lưu khác nhau để khám phá sức mạnh của ước mơ và ý nghĩa của những quyển sách. Liệu trong tập này sẽ có điều thú vị gì đây?

Link: Tiệm sách cơn mưa – Bông hoa mang vương miện mưa

 

“Cuốn sách tranh đầu tiên về Những điều kỳ lạ”

Có phải trẻ luôn không ngừng thắc mắc “Tại sao”, “Làm thế nào”, “Đây là cái gì nhỉ”. “Cuốn sách tranh đầu tiên về những điều kỳ lạ” sẽ cùng bé lần lượt khám phá những thú vị của tự nhiên, sinh vật, cơ thể và cuộc sống. Cuốn sách tranh này có nhiệm vụ như một quyển sách hướng dẫn giúp trẻ “hiểu được cả thế giới” và tự tìm cách tiếp cận, khám phá những điều chưa biết theo cách riêng của mình.

Link: Cuốn sách tranh đầu tiên về Những điều kỳ lạ

 

“Tâm lý học tích cực: Khoa học về phương thức sống an lạc”

Cuốn sách đem đến kiến thức cơ bản về lĩnh vực tâm lý học tích cực, các cách thức nhà tâm lý học tích cực sử dụng để nâng cao điểm mạnh nơi con người như lòng biết ơn, vị tha, dũng cảm, khiếu hài hước, kiên nhẫn, sáng tạo, sự thấu cảm. Vượt lên giới hạn của một khoa học thuần túy, tâm lý học tích cực gợi mở con đường hướng tới cuộc sống hạnh phúc và an lạc đích thực, cuộc sống dựa trên trí tuệ, lòng nhân ái và ý thức về cái tôi. Cuốn sách này cho thấy tâm lý học tích cực như một khoa học về phương thức sống an lạc.

Link: Tâm lý học tích cực: Khoa học về phương thức sống an lạc

 

Combo “Bé yêu Khoa học”

Bộ sách “Bé yêu Khoa học” ra đời với mục đích nhằm giới thiệu các chủ đề STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học) theo một cách thích hợp và dễ hiểu dành cho trẻ nhỏ, giúp trẻ đặt những viên gạch đầu tiên trong quá trình hình thành ước mơ và nuôi dưỡng sự sáng tạo. Những cuốn sách được trình bày dưới dạng câu chuyện giúp bé tiếp nhận thông tin khoa học một cách dễ dàng. Đây được coi là bộ sách vỡ lòng về khoa học cho trẻ, góp phần tạo nên tình yêu với khoa học của trẻ ngay từ khi còn nhỏ.

Link: Combo “Bé yêu Khoa học”

 

“Cuốn sách tranh đầu tiên về Vũ trụ”

Vũ trụ luôn tiềm ẩn những điều kì thú và bé chắc hẳn sẽ luôn thắc mắc rằng: “Vũ trụ quanh ta gồm những hành tinh nào?” hay “Trái Đất được hình thành như thế nào?” phải không? Những câu hỏi vô cùng hóc búa này sẽ được “Cuốn sách tranh đầu tiên về vũ trụ” giải đáp cho các bạn nhỏ một cách dễ hiểu và gần gũi đấy. Cùng khám phá thôi nào!

Link: Cuốn sách tranh đầu tiên về Vũ trụ

 

“Thất bại của danh nhân – Người càng giỏi càng gặp nhiều thất bại”

Tựa sách “Thất bại của danh nhân – người càng giỏi càng gặp nhiều thất bại” là câu chuyện về 23 danh nhân nổi tiếng thế giới như Einstein, Picasso, Nobel… Những con người phi thường này không phải họ sinh ra là đã thành công, mà chính sự nỗ lực của bản thân đã giúp họ từ những con người bình thường, thậm chí mang những khiếm khuyết, dị biệt tìm ra được thất bại lớn trong cuộc đời, để từ đó làm chất xúc tác cho sự nghiệp vĩ đại sau này.

Link: Thất bại của danh nhân – Người càng giỏi càng gặp nhiều thất bại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *