fbpx

20 tựa sách bán chạy nhất của Quảng Văn trong tháng 9/2021

Cùng tìm hiểu top 20 tựa sách bán chạy nhất của Quảng Văn trong tháng 9/2021 nhé!

Ai ở sau lưng bạn thế? 

“Ai ở sau lưng bạn thế?” tiếp tục là tựa sách bán chạy nhât của Quảng Văn tháng này . Khi đọc 6 cuốn sách, bé sẽ được quan sát những bức tranh với nội dung hình ảnh về một loài động vật cụ thể và một phần chi tiết về một con vật khác. Bộ sách phù hợp với trẻ từ 0-3 tuổi, giúp các bé rèn luyện được khả năng phân tích, ghi nhớ đặc điểm các loài động vật khác nhau. 

 Link: Ai ở sau lưng bạn thế – Trọn bộ 6 quyển (tái bản 2021)

 

Người mẹ tốt hơn là người thầy tốt 

“Người mẹ tốt hơn người thầy tốt” luôn là tựa sách được các bậc phụ huynh quan tâm và yêu mến. Tác giả của bộ sách – bà Doãn Kiến Lợi – là một chuyên gia và có những nghiên cứu nổi tiếng về lĩnh vực giáo dục gia đình. Vì vậy nội dung của hai cuốn sách này có rất nhiều kiến thức, kinh nghiệm quý báu và được coi như cuốn sổ tay hữu ích trong hành trình nuôi dạy con cái của cha mẹ.

Link: Người mẹ tốt hơn là người thầy tốt tập 1, 2 (Tái bản 2021)

 

Combo Ehon Nhật Bản- Giờ chơi của bé 

Đây là bộ Ehon đầu tiên tại Việt Nam được phát hành, tiên phong cho các sách Ehon sau này. Sách dành cho các bé ở lứa tuổi từ 0-3 nên các hình ảnh minh họa không cầu kì nhưng vô cùng bắt mắt với nhiều màu sắc sặc sỡ. Đặc biệt, bộ sách Ehon này được in bằng mực có gốc thực vật, là sự lựa chọn đúng đắn để bảo vệ sức khoẻ của con nhỏ.

Link: EHON Nhật Bản – Giờ chơi của bé (Bộ 6 cuốn)

 

Chú sâu háu ăn 

Đây là cuốn truyện đầu tiên trên thế giới được sáng tạo hình cắt dán, đục lỗ độc đáo, vui mắt. Các em nhỏ theo dõi câu chuyện về chú sâu háu ăn dễ dàng cảm nhận được hành trình ăn mọi thứ của chú thông qua những chiếc lỗ đục từ trang này sang trang khác. Trẻ em có thể vừa nghe đọc câu chuyện, vừa được chạm vào những trang sách ấn tượng.

Chính sự độc đáo cả về nội dung và hình thức, Chú sâu háu ăn đã đoạt nhiều giải thưởng ấn tượng như: Giải nghệ thuật đồ họa của viện nghiên cứu Mỹ năm 1970; Giải the Selection du Grand Prix des Treize ở Pháp năm 1972; Giải thưởng của độc giả Nakamori ở Nhật năm 1975; New York Times đã đánh giá đây là một trong 10 cuốn sách tranh hay nhất của năm vào năm 1969… cùng rất nhiều giải thưởng khác.

Link: Sách tranh song ngữ Chú sâu háu ăn

 

Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn 

Các bậc cha mẹ Việt thường quan niệm rằng một đứa trẻ ở độ tuổi từ 0-3, trẻ vẫn chưa đủ nhận thức để có thể hiểu những gì chúng ta nói nên không cần chú trọng giáo dục con cái nghiêm túc. Nhưng bằng những chứng cứ khoa học trong suốt nhiều năm nghiên cứu của mình, tác giả cuốn sách “Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn”, ông Ibuka, đã chỉ ra rằng chính sự chưa trưởng thành khiến trẻ em sơ sinh có khả năng vô tận.

Hãy so sánh trẻ em với những loài động vật khác trong thế giới tự nhiên. Khi chúng được sinh ra, chúng đã có những bản năng cơ bản như có thể tự đi lại, có thể tự bơi sau một vài giờ đồng hồ. Nhưng con của chúng ta lại không biết gì ngoài việc khóc và bú. Chúng như những tờ giấy trắng mà các bậc cha mẹ có thể viết gì lên đó cũng được. Đó là lí do tại sao các bậc phụ huynh nên thay đổi suy nghĩ và tìm đến cuốn sách “Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn”.

Link: Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn

 

Cuốn sách tranh đầu tiên về Những điều kỳ lạ 

Trong cuộc sống của chúng ta có rất nhiều những điều kỳ lạ và trẻ không ngừng thắc mắc “Tại sao?”, “Làm thế nào?”, “Đây là cái gì nhỉ?”. Hãy cùng bé mở cánh cửa tri thức qua “Cuốn sách tranh đầu tiên về những điều kỳ lạ” để khám phá thế giới bao la nhé. Trong cuốn sách này trẻ sẽ lần lượt khám phá những thú vị của tự nhiên, sinh vật, cơ thể và cuộc sống. Cuốn sách tranh này có nhiệm vụ như một quyển sách hướng dẫn giúp trẻ “hiểu được cả thế giới” và tự tìm cách tiếp cận, khám phá những điều chưa biết theo cách riêng của trẻ.

Link:  Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn

 

Biện hộ cho một nền giáo dục khai phóng 

Ellen Key từng nói:Giáo dục cho bạn một kỹ năng, còn giáo dục khai phóng cho bạn phẩm giá”. Giáo dục khai phóng là một lĩnh vực rộng, bao gồm những môn học không phải thuần kỹ thuật, hay khoa học chuyên môn, mà liên quan đến nghệ thuật, âm nhạc, lịch sử, triết học, văn học, ngôn ngữ, v.v., tức mang tính nhân văn. Nó nhằm đào tạo con người toàn diện, phát triển nhiều khả năng, tạo nền kiến thức rộng, tạo ý thức về lịch sử, và nhân văn, để làm công dân, làm người văn hóa, hơn là một chuyên gia trong một lĩnh vực chuyên môn. Cuốn sách này sẽ giúp bạn phát triển nhiều khả năng, tạo nền tri thức rộng để trở thành một con người tốt hơn.

 Link: Biện hộ cho một nền giáo dục khai phóng

 

Cuốn sách tranh đầu tiên về Quốc kỳ 

Hãy cùng vòng quanh thế giới và khám phá quốc kỳ của mỗi quốc gia nào! “Cuốn sách tranh đầu tiên về quốc kỳ” gồm 193 quốc kỳ và những nét đặc trưng của 193 nước trên thế giới. Cuốn sách sẽ giải thích những nét đặc sắc trên quốc kỳ của mỗi quốc gia, cung cấp thông tin về Thủ đô, Ngôn ngữ và những điểm nổi bật của quốc gia đó. Qua cuốn sách này, bé sẽ biết được sự khác nhau của mỗi lá quốc kỳ khi cùng là màu xanh da trời hay cùng là màu đỏ nhưng ở mỗi đất nước khác nhau lại có một ý nghĩa riêng. Hãy cùng con học những bài học địa lý đầu tiên qua “Cuốn sách tranh đầu tiên về quốc kỳ” nhé!

Link: Cuốn sách tranh đầu tiên về Quốc kỳ 

 

Cuốn sách tranh đầu tiên về Cơ thể 

Đã bao giờ bé đặt câu hỏi: Khi đói thì bụng sẽ kêu ục ục? Khi nóng thì chảy mồ hôi? Khi lạnh thì ngay lập tức buồn đi tè? Tại sao chúng ta lại ợ hơi và xì hơi nhỉ? Câu trả lời sẽ có trong “Cuốn sách tranh đầu tiên về cơ thể”. Cơ thể vừa có khả năng tự hồi phục những bộ phận bị tổn thương, vừa bảo vệ chúng ta khỏi virus và vi khuẩn. Nó cũng có thể đào thải những thứ không cần thiết ra ngoài…. Tất cả những kiến thức bổ ích về cơ thể đó đều có trong cuốn sách tranh thú vị này, qua việc đọc sách, bé sẽ có thêm hiểu biết những “điều kỳ diệu” về cơ thể của chính mình.

LinkCuốn sách tranh đầu tiên về cơ thể

 

Gặp gỡ thế giới qua tranh 

Trên thế giới có rất nhiều người đang sinh sống, qua việc đọc cuốn “Gặp gỡ thế giới qua tranh”, bé sẽ biết được trên thế giới có rất nhiều người đang sinh sống, họ có những đặc điểm khác chúng ta về màu da, màu mắt hay hình dạng chiếc mũi… Bé cũng sẽ được khám phá các nét văn hóa đặc trưng của mỗi vùng đất trên thế giới như: trang phục, món ăn, các trò chơi dân gian, tôn giáo, ngôn ngữ và chữ viết của các nền dân tộc đa dạng ngoài kia. Cuốn sách này cũng sẽ là một tài liệu tham khảo hữu ích cho các bạn nhỏ trong việc học tập bộ môn Khoa học ở trường tiểu học.

Link: Gặp gỡ thế giới qua tranh

 

Cuốn sách tranh đầu tiên về Vũ trụ 

Những kiến thức về vũ trụ xa xôi, thăm thẳm mở rộng mãi không ngừng sẽ là một chủ đề rất khó để các bậc phụ huynh có thể dạy hay giải thích cho các bé. Nhưng cha mẹ đừng vội lo lắng, “Cuốn sách tranh đầu tiên về vũ trụ” sẽ nói cho bé biết: vũ trụ quanh ta gồm những hành tinh nào, Đặc điểm nổi bật của các hành tinh trong Hệ Mặt Trời là gì, Từ Trái Đất đi đến Mặt Trăng cần bao nhiêu thời gian hay Trái Đất được hình thành như thế nào… Cuốn sách này có thể không giúp bé trở thành một nhà nghiên cứu khoa học vũ trụ nhưng sẽ giúp các bạn nhỏ hình thành tình yêu với vũ trụ diệu kỳ, khơi dậy niềm đam mê khám phá khoa học vô tận. 

LinkCuốn sách tranh đầu tiên về vũ trụ

 

Cuốn sách tranh đầu tiên về Thời tiết 

Chắc hẳn không ít bố mẹ từng gặp rắc rối khi bé bất chợt hỏi “”Tại sao trời lại lạnh hơn hả mẹ?” hay “Bão là gì hả ba?”. Sẽ rất khó cho cha mẹ để có thể trả lời câu hỏi một cách đầy đủ, chính xác nhất. “Cuốn sách tranh đầu tiên về Thời tiết” sẽ giải đáp nhũng câu hỏi đó dựa trên cơ sở khoa học bằng những hình ảnh minh họa hết sức sinh động, phù hợp với năng lực tiếp thu của trẻ. Đặc biệt hơn, chúng ta có thể dạy các bạn nhỏ biết cách bảo vệ thiên nhiên – môi trường sống của chúng ta trên trái đất.

LinkCuốn sách tranh đầu tiên về thời tiết

 

Mẹ có phải là mẹ của con? 

mẹ có phải là mẹ của con

“Mẹ có phải là mẹ của con?” là một trong những truyện thiếu nhi hay nhất trên thế giới. Cuốn sách đã khơi gợi hứng thú đọc sách cho hàng triệu trẻ em, thông qua các câu hỏi lặp lại và các nhân vật ngộ nghĩnh. Nhiều bậc cha mẹ nhận xét “cuốn sách này không bao giờ cũ, mọi đứa trẻ đều hào hứng với câu chuyện đi tìm mẹ của chú chim nhỏ”. Qua đó giúp bé hiểu được ý nghĩa thiêng liêng của tình mẹ, đúng như lời của một độc giả đã nói: “Dù ở đâu, làm gì, như thế nào, thì đứa con sẽ luôn hướng về mẹ, và mẹ luôn là người nâng đỡ con trên khắp mọi nẻo đường.”

Link: Sách tranh song ngữ Mẹ có phải mẹ của con

 

Đọc Ehon cho bé 

Đây là cuốn cẩm nang hoàn hảo cho các bậc phụ huynh quan tâm đến việc đọc ehon cho con ngay từ khi 0 tuổi. Cuốn sách sẽ giúp phụ huynh biết: Tám lợi ích của ehon đối với sự phát triển của trẻ, Cách đọc ehon và tương tác với trẻ hiệu quả nhất, Gợi ý cụ thể giúp phụ huynh lựa chọn những tựa sách phù hợp với đặc điểm tâm sinh lí của trẻ theo từng độ tuổi và “gỡ rối” những băn khoăn, vướng mắc mà phụ huynh thường gặp trong quá trình đọc sách cho con.

LinkĐọc Ehon cho bé

 

Hạt giống của lòng trắc ẩn 

“Hạt giống của lòng trắc ẩn ” là câu chuyện kể về cuộc đời của Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 14, tái hiện hành trình phát triển và trưởng thành của Ngài từ một cậu bé nghịch ngợm sống ở một ngôi làng nhỏ ở Tây Tạng cho đến khi trở thành vị lãnh tụ tinh thần được toàn thể nhân dân Tây Tạng kính trọng và được nhiều người trên thế giới mến mộ.

Trong quá trình học tập và tu dưỡng, ngoài những môn học như lịch sử và triết học Phật giáo, luận lý học, thơ ca, y học… thì Ngài luôn quan tâm đến “lòng trắc ẩn”. Đây chính là “hạt giống” mà mẹ Ngài đã gieo từ khi Ngài còn nhỏ và Ngài luôn mang theo bên mình. Trong ký ức của Ngài, mẹ luôn đối xử tử tế với người xung quanh với niềm tin rằng chúng ta có thể đối xử với tất cả mọi người bằng tấm lòng nhân hậu và giúp họ giảm bớt khổ đau.

Link: Sách tranh Hạt giống của lòng trắc ẩn

 

Cuốn sách tranh đầu tiên về Con số 

Cuốn sách tranh đầu tiên về con số chính là bài học vỡ lòng cho mỗi em bé khi bắt đầu tiếp cận toán học. “Có mấy cây bút sáp? Có mấy tờ giấy màu? Khi đếm đồ vật như bút sáp hoặc giấy màu, dù chúng có kích cỡ, hình dạng hay màu sắc khác nhau, ta vẫn tính chúng vào cùng một loại. Những con số luôn ẩn nấp sau những đồ vật được đếm.”

Cuốn sách này sẽ giúp các bạn nhỏ làm quen với các dạng toán thêm bớt, so sánh, hình học, logic… Ba mẹ hãy cùng các con khám phá những kiến thức đầu tiên của Toán học nhé!

Link: Cuốn sách tranh đầu tiên về con số 

 

Dù sao đi nữa mẹ vẫn yêu con 

Có một chú Cáo nhỏ cảm thấy buồn bực và chán nản. Chú thấy mình “chỉ là chú Cáo Con bé nhỏ, hay buồn bực và cau có” và nghĩ rằng không ai yêu mình cả. Thấy vậy, mẹ cáo dỗ dành: “Dù con có hay cau có đi chăng nữa, mẹ vẫn sẽ luôn yêu con dẫu cho bất cứ chuyện gì xảy ra”. Hình ảnh chú cáo con có thể bắt gặp ở bất cứ bạn nhỏ nào, các bé thì luôn nhạy cảm và lo lắng những thay đổi bên ngoài có thể khiến bố mẹ không còn yêu mình nữa. Đây sẽ là cuốn sách giúp các bố mẹ trấn an các bạn nhỏ một cách tinh tế và dịu dàng. Ngoài ra, cuốn sách còn  được kể dưới hình thức song ngữ là món quà đầy ý nghĩa dành cho các bạn nhỏ từ 3-8 tuổi.

LinkSách song ngữ Dù sao đi nữa mẹ vẫn yêu con

 

Cùng con học nói 

“Cùng con học nói” là cuốn sách được đúc kết sau nhiều năm nghiên cứu và thực nghiệm Chương trình Trẻ học nói của Tiến sĩ Sally Ward. Theo chuyên gia, ba năm đầu đời là giai đoạn then chốt đối với sự phát triển ngôn ngữ và khả năng giao tiếp, cũng như khả năng lắng nghe và tập trung sự chú ý của trẻ. Giúp trẻ phát triển khả năng giao tiếp, lắng nghe và thấu hiểu chính là tạo nền tảng cho khả năng học tập của trẻ trong tương lai.

Link: Cùng con học nói

 

Đừng ép con phải ngoan 

Tại Việt Nam, rất nhiều ông bố bà mẹ muốn con mình trở thành “một đứa trẻ ngoan”. Nhưng dường như bố mẹ cũng không biết mình muốn con phải ngoan theo cách nào hay chỉ bị áp lực bởi ánh mắt của những người xung quanh. Cụ thể hơn là phụ huynh mong muốn trẻ  phải “ngoan” trong mắt của tất cả mọi người. Nhưng liệu đó có phải là hành động đúng đắn trong quá trình nuôi con?Trong cuốn sách “Đừng ép con phải ngoan”, tác giả Shibata Aiko đã đưa ra những quan điểm hoàn toàn trái ngược với tôn chỉ nuôi dạy con của phần lớn cha mẹ Việt Nam. Bà cho rằng “Dạy dỗ, trách mắng là phủ nhận đứa trẻ đó ở hiện tại, áp đặt giá trị quan khác lên trẻ” và “Cần để trẻ biết coi trọng và gìn giữ cái tôi thuộc về bản chất tự nhiên của trẻ và tránh làm tổn hại nó.” Bằng những kinh nghiệm của bản thân trong hơn 40 năm làm việc trong môi trường nuôi dạy trẻ, tác giả Shibata Aiko sẽ giúp các phụ huynh hiểu được rằng con trẻ có năng lực học tập, năng lực trưởng thành và sẽ tự mình tích lũy được nhiều điều trong quá trình trưởng thành. Nếu bố mẹ là người lớn thực thụ, con trẻ chắc chắn sẽ trở thành người lớn đúng nghĩa. 

Link: Sách Đừng ép con phải ngoan

 

Lịch sử của sách 

lịch sử của sách

Cuốn sách “Lịch sử của sách” – tác giả James Raven là bức tranh mô tả toàn diện lịch sử 5.000 năm của sách, từ tấm bảng đất nung của người Sumer tới kho sách điện tử khổng lồ eBookstore của Google, từ tiệm sách Hookham ở London tới “đế chế xuất bản toàn cầu” như Springer Nature ở Đức. Cuốn sách là câu chuyện về cách con người đọc và viết, trang trí, gia công, sản xuất, lưu hành, tiếp nhận, lưu giữ và biến các dạng thức khác nhau của sách trở thành đối tượng của nhiều ngành kinh tế mới. Lịch sử 5.000 năm của sách hòa vào dòng chảy lịch sử của đế chế, chiến tranh, nô lệ, nhà thờ, in ấn hàng loạt, khám phá hàng hải, khai sáng, cách mạng, chủ nghĩa dân tộc, thuộc địa và giải thuộc địa, toàn cầu hóa. 

Trong dòng chảy sôi động và đầy bất ngờ đó, sử gia James Raven chỉ ra những khía cạnh phong phú nảy sinh từ sự phổ biến của sách, thư viện và các thực hành đọc: đọc sách và tinh thần tự do, “các quý ông sưu tầm sách”, sách với phổ cập giáo dục, kiến tạo nền “văn hóa của sách in”, thư viện như là không gian sáng tạo tri thức, sách in định hình bản dạng của cộng đồng… “Lịch sử của sách” do đó, đồng thời là câu chuyện tiến hóa của xã hội và trí tuệ con người. 

Link: Lịch sử của sách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *