fbpx

Bộ 3 sách sức khoẻ được bác sĩ Ngô Đức Hùng khuyến đọc: Ăn thông minh, sống yên bình; Những ngộ nhận “vì sức khoẻ” và Làm thế nào để không mắc ung thư?

Cùng với sự phát triển ngày càng tiến bộ, vượt bậc của hội ở mọi lĩnh vực, thì các vấn đề sức khoẻ ngày càng được chú trọng. Cuối năm 2022, theo thống kê, Việt Nam có hơn 1.400 bệnh viện công lập và hơn 300 cơ sở ngoài công lập và có gần 120 triệu lượt khám, chữa bệnh (tính riêng các trường hợp sử dụng bảo hiểm y tế). Làm thế nào để chúng ta duy trì và cải thiện sức khoẻ của bản thân? Tiếp nạp thêm cho mình những kiến thức sức khoẻ, dinh dưỡng là một trong những giải pháp giúp bạn bảo vệ sức khoẻ cá nhân tốt nhất. Hãy cùng Quảng Văn tìm hiểu 3 cuốn sách sức khoẻ được bác sĩ Ngô Đức Hùng, khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bạch Mai khuyến đọc trong thời gian vừa qua nhé.

Ăn thông minh, sống yên bình – Tác giả Makita Zenji

Cuốn sách cung cấp cho người đọc những kiến thức, ý nghĩa và lưu ý liên quan đến hoạt động nạp đường, tinh bột vào cơ thể. Sách tập trung khai thác vấn đề liên quan đến BẢN CHẤT của việc NẠP ĐƯỜNG vào cơ thể, các tác động tiêu cực khi con người hấp thụ quá nhiều lượng đường trong chế độ ăn uống, gây ra các bệnh: tiểu đường, béo phì,.. Trong Ăn thông minh, sống yên lành khẳng định “90% nguyên nhân dẫn đến các bất thường của cơ thể nằm ở chỉ số đường huyết”. Sách hướng dẫn độc giả thực hiện chế độ ăn phù hợp để kiểm soát lượng đường, từ đó tránh được các bệnh lý phát hiện do không kiểm soát được lượng đường hấp thụ vào cơ thể. Sách có cung cấp, giải thích nhiều số liệu để độc giả có thể dễ dàng đo lường tình trạng sức khoẻ bản thân.

Những ngộ nhận “vì sức khoẻ” – Tác giả Toshio Akitsu

Nếu chẳng may bị ốm, hầu như mọi người đều sẽ ra các hiệu thuốc gần nhà để mua thuốc, hoặc có nhiều người sẽ tự “kê đơn” cho mình theo thói quen. Nhưng theo nhận định của bác sĩ Toshio Akitsu, việc tự động phán đoán và liên tục uống thuốc tự mua sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn.

Ngoài ra, còn nhiều vấn đề khác được nêu ra trong cuốn sách “Những ngộ nhận vì sức khỏe” sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi:

  • “Tự mua thuốc uống” và “Đi viện ngay”, hành động nào sẽ giúp bạn sống lâu?
  • Người uống thực phẩm bổ sung dinh dưỡng và không uống thì ai sẽ có sức khỏe?
  • “Thuốc Tây y” và “Thuốc Đông y”, loại nào khiến bác sĩ vừa kê đơn vừa lo lắng?
  • “Khỏi bệnh là dừng ngay thuốc” và “Uống hết thuốc đã được cho”, hành vi nào sẽ làm thuốc trở nên mất tác dụng?

Làm thế nào để không mắc ung thư? – Tác giả Toshio Akitsu

Ung thư thực sự đã trở thành căn bệnh gần gũi với chúng ta. Không chỉ còn ở trên màn ảnh của những bộ K-drama, nó đã len lỏi vào cuộc sống thường nhật và trở thành một “sát thủ” thầm lặng.
Mắc bệnh ung thư “dễ” hơn chúng ta tưởng rất nhiều, thậm chí khả năng mắc phải còn cao hơn khả năng mắc cúm trong một năm. Một thông tin đáng sợ.

Vậy điều gì đã khiến ung thư – “căn bệnh màn ảnh” trở thành căn bệnh hiện thực của thời nay? “Thể chất”, “ăn uống” và “thói quen” là những từ khóa quan trọng mà chúng ta sẽ cùng giải mã trong cuốn sách này. Tuy khó lường, nguy hiểm và âm thầm phát triển trong cơ thể, 90% bệnh ung thư lại có thể phòng tránh được! Chỉ cần nắm bắt được nguyên do khởi phát là chúng ta đã có thể hiểu rõ được cách phòng tránh căn bệnh đáng sợ này.

“Làm sao để không mắc ung thư” sẽ là cuốn sách giúp bạn hướng đến lối sống lành mạnh, tự bảo vệ sức khỏe cho mình và gia đình.

Mời độc giả tìm đọc sách để nạp thêm cho mình những kiến thức bổ ích về sức khoẻ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *