fbpx

Quảng Văn tham gia Buổi nói chuyện Chuyên đề: “Văn hóa đọc trong thời đại kỹ thuật số”.

Ngày 23/4/2022, Buổi nói chuyện chuyên đề “Văn hóa đọc trong thời đại kỹ thuật số” được tổ chức tại Trường Trung cấp Dân tộc nội trú Nghĩa Lộ do Phòng Giáo dục Đào tạo Thị xã Nghĩa Lộ, Chương trình Sách hóa nông thôn Việt Nam, Thi An Land và Quảng Văn phối hợp tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Tham dự buổi nói chuyện có các thầy cô là cán bộ phụ trách, quản lý văn hóa, giáo dục ở địa phương, các thầy cô trong trường, các em học sinh, sinh viên trong và ngoài trường. Nhà trường cũng mời thêm một số thầy cô khác đang giảng dạy trên địa bàn thị xã Nghĩa Lộ; Trong buổi nói chuyện, diễn giả Nguyễn Quốc Vương đã chia sẻ những giá trị bổ ích về vai trò, ý nghĩa của đọc sách đối với việc học tập và sinh hoạt trong đời sống thường ngày; cũng như gợi mở thêm về việc đọc sách giúp ích thế nào cho học nghề, làm nghề..

Diễn giả Nguyễn Quốc Vương (giữa) và ông Trịnh Minh Tuấn (bên phải) chia sẻ nhiều điều thú vị về văn hóa đọc.
Diễn giả Nguyễn Quốc Vương nhiệt tình chia sẻ với các bạn học sinh Trường Trung cấp Dân tộc nội trú Nghĩa Lộ về vai trò của việc đọc sách.

Trong chương trình, ông Trịnh Minh Tuấn – Đại diện Quảng Văn cũng có phần chia sẻ về kỷ niệm tuổi thơ gắn bó với sách và công việc xuất bản sách.

Sách hóa nông thôn (SHNT) và nhóm khuyến đọc (chủ yếu là những anh em làm nghề xây dựng, doanh nhân có trải nghiệm tuổi thơ hoặc khi đi làm gắn bó với Yên Bái) đã tặng nhà trường 9 thùng sách để làm thư viện. Nhóm cũng tặng mỗi thầy cô một cuốn sách “Giáo dục Việt Nam học gì từ Nhật Bản” của tác giả, diễn giả Nguyễn Quốc Vương.

Đây cũng là sự kiện chào mừng Ngày sách và Bản quyền thế giới và Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam. Sau buổi trò chuyện cùng các bạn học sinh, Diễn giả Nguyễn Quốc Vương còn trao đổi với các thầy cô giáo trong và ngoài trường về khuyến đọc và khuyến học.

Các thầy cô tham gia đưa ra nhiều câu hỏi và chia sẻ về công việc hiện tại của bản thân cũng như chuyện nuôi dạy con.

Khép lại sự kiện, Quảng Văn cùng các đơn vị tài trợ và Trường Trung cấp Dân tộc nội trú Nghĩa Lộ đã mang đến những giá trị thiết thực cho các em học sinh tại đây, với những cuốn sách được quyên tặng và phần chia sẻ từ các khách mời, giúp các em có thêm động lực để phát triển bản thân, nâng cao tinh thần tự học và trở thành những người thành công, đóng góp nhiều giá trị có ích cho gia đình và xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *