fbpx

Quảng Văn tham gia Tuần lễ Văn hóa Nhật Bản 2022 – Yozakura 

Tuần lễ Văn hóa diễn ra từ ngày 20/12 – 22/12, với nhiều hoạt động giới thiệu văn hóa Nhật Bản thú vị như: Hội trại văn hóa, du ca, cosplay, diễu hành Yosakoi. Đây là sự kiện thường niên của Khoa tiếng Nhật – trường Đại học Hà Nội, nhằm giới thiệu, đưa người tham gia đến gần hơn với văn hóa Nhật Bản, từ đó mong muốn được đóng góp đưa hình ảnh đất nước Nhật Bản đến gần hơn với sinh viên trường Đại học Hà Nội nói riêng, và tất cả người tham gia nói chung. 

Là một trong những đơn vị xuất bản có nhiều thành tựu trong việc đưa các ấn phẩm Nhật Bản về Việt Nam, với nhiều năm hợp tác với các đối tác từ Nhật Bản như Kadokawa, SB Creative, Shoeisha, Sunmark, Wani Books… Quảng Văn hân hạnh được đồng hành cùng Khoa Tiếng Nhật – Trường Đại học Hà Nội trong “Tuần lễ Văn hóa Nhật Bản 2022 – Yozakura” với vai trò nhà tài trợ Bạc. 

Ông Trịnh Minh Tuấn – Đại diện Quảng Văn phát biểu trong đêm khai mạc Tuần lễ Văn hóa Nhật Bản 2022 – YOZAKURA

Tại buổi khai mạc, Ông Trịnh Minh Tuấn – Đại diện Quảng Văn cũng đã có phần phát biểu và nêu quan điểm về vai trò của biên dịch tới sự thịnh vượng của quốc gia, cụ thể là trường hợp Nhật Bản; Với các nội dung về Xuất bản sách ở Nhật Bản; Vai trò của các dịch giả ở Nhật thời Minh Trị, Duy Tân; Sách dịch ở Nhật đã góp phần phát triển giáo dục và xây dựng sự thịnh vượng ở Nhật Bản như thế nào.

Bên cạnh các gian hàng trải nghiệm văn hóa Nhật Bản thu hút, gian hàng của Quảng Văn đã giới thiệu đến các bạn sinh viên và khách tham dự những ấn phẩm dịch Nhật – Việt nổi bật như: Ông chú Người Nhật trên đất Việt Nam; Đại học Nghệ thuật Tokyo; Làm sao để không mắc ung thư; Những ngộ nhận vì sức khỏe; Chuyện một cô gái từ giã thế gian; Aura trận chiến cuối cùng của Maryuin Koga; BQ=IQxEQxSQ Năng lực sống sót trong kỷ nguyên mới; Kakeibo – Nghệ thuật tiết kiệm tiền của người Nhật…  với mức chiết khấu ưu đãi đến 50% cùng nhiều quà tặng hấp dẫn.

Các ấn phẩm dịch Nhật – Việt được giới thiệu tại gian hàng Quảng Văn.
Quà tặng hấp dẫn dành cho phần chơi minigame và các đơn hàng.

Ngoài ra, Mini game “Những điểm khác biệt thú vị giữa văn hóa Việt Nam – Nhật Bản cũng thu hút nhiều bạn sinh viên tham gia với những cảm nhận rất riêng biệt và ấn tượng. Đây cũng là hoạt động trải nghiệm nhằm giới thiệu những nét văn hóa đặc biệt bên cạnh tựa sách “Ông chú người Nhật trên đất Việt Nam” – một trong những ấn phẩm nổi bật nhất của Quảng Văn về văn hóa Nhật Bản. 

Minigame thu hút các bạn sinh viên tham gia khám phá điểm khác biệt giữa văn hóa Việt Nam – Nhật Bản.
Những cảm nhận rất ấn tượng từ các bạn sinh viên tham gia minigame.

 

Những cảm nhận rất ấn tượng từ các bạn sinh viên tham gia minigame.

Tuy diễn ra trong thời gian ngắn, nhưng Quảng Văn cũng đã mang đến cho Tuần lễ Văn hóa Nhật Bản những ấn phẩm phù hợp và nhận được sự quan tâm từ các bạn sinh viên, cũng như các thầy cô và khách tham quan tại sự kiện. Quảng Văn xin gửi lời cảm ơn đến Ban tổ chức, các bạn sinh viên và tất cả các thầy cô Trường Đại học Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *