fbpx

Tặng sách “Gia đình trộm cắp” tại Tuần lễ điện ảnh Nhật Bản 2021

Tại sự kiện Tuần lễ điện ảnh Nhật Bản 2021, Quảng Văn trao tặng cuốn sách “Gia đình trộm cắp” đến khán giả của bộ phim Shoplifters.

Bộ phim Shoplifters của đạo diễn Hirokazu Kore-eda đã giành giải Cành cọ vàng tại liên hoan phim Cannes 2018. Sau đó, chính ông đã chuyển thể bộ phim thành cuốn tiểu thuyết Gia đình trộm cắp. Cuốn tiểu thuyết thuộc thể loại tâm lý xã hội đã làm xúc động hàng triệu trái tim trên toàn thế giới. Hirokazu Kore-eda đã gợi cho độc giả những cái nhìn mới mẻ về những số phận bất hạnh trong xã hội, những câu hỏi về bản chất của gia đình, và sự thương cảm giữa người với người. Một tác phẩm xuất sắc đầy xúc cảm và nhân văn.

bộ phim Gia đình trộm cắp

Cuốn tiểu thuyết kể về một gia đình kì quái được tạo thành bởi những mảnh đời phiêu dạt nằm bên ngoài xã hội, không được ánh sáng chiếu tới.

Một người đàn ông ở tuổi trung niên chỉ biết dạy những đứa trẻ ăn cắp, sống vạ vật không đi làm. Một người phụ nữ bị ám ảnh bởi quá khứ bất hạnh yêu thương những đứa trẻ không thuộc về mình. Một cô gái bỏ nhà ra đi sống nương tựa vào một bà già chỉ sống bởi trợ cấp từ chồng cũ và tống tiền gia đình của chồng. Và hai đứa trẻ “bị bắt cóc”, không đi học, không được dạy dỗ tử tế, coi việc ăn cắp là tất nhiên.

Họ không phải vợ chồng, cha mẹ con cái, nhưng họ lại là một gia đình, sống với nhau bởi những ràng buộc nằm ngoài mối ràng buộc ruột thịt.

Gia đình trộm cắp 1

Trong sự kiện Tuần lễ điện ảnh Nhật Bản 2021, Shoplifters là một trong mười lăm tác phẩm được lựa chọn để công chiếu đến khán giả Việt Nam. Tại buổi công chiếu bộ phim, Quảng Văn đã trao tặng đến khán giả cuốn sách Gia đình trộm cắp. Giúp khán giả có thể cảm nhận trọn vẹn nhất giá trị của tác phẩm này.

Khán giả tại buổi công chiếu bất ngờ và vui mừng khi nhận được cuốn sách “Gia đinh trộm cắp” từ Quảng Văn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *