fbpx

Thông báo phát hành sách “Trại huấn luyện Scrum”, nhóm tác giả Naoto Shimura, Miho Nagase, Ryutaro Yoshiba

GIỚI THIỆU NỘI DUNG

Trại huấn luyện Scrum cung cấp một phương pháp phát triển sản phẩm đã được chứng minh và áp dụng trong thực tế đặc biệt phù hợp với các doanh nghiệp phát triển phần mềm, công nghệ mới, đang xây dựng quy trình phát triển sản phẩm hoặc đang mong muốn tìm kiếm, đổi mới quy trình phát triển sản phẩm hiện tại.

Ngoài ra, Scrum cũng có thể áp dụng với những sản phẩm, dịch vụ có thể chia nhỏ các tính năng, đòi hỏi phải liên tục cải tiến chất lượng trong thời gian ngắn và dễ dàng điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu khách hàng: các khoá đào tạo, giáo dục, bồi dưỡng ngắn hạn,…

Cuốn sách gồm 2 phần nội dung chính:

Phần cơ sở: Scrum là gì?

• Cung cấp cho người đọc những kiến thức, khái niệm, đặc điểm cơ bản, nguồn gốc của Agile và Scrum, cấu thành của một phòng phát triển sản phẩm theo phương pháp Scrum. Thông quá đó, người đọc có thể hiểu chính xác Scrum là gì?

• Scrum là một trong 3 phương pháp chính của phương pháp phát triển Agile.

Phần thực hành: Làm thế nào để thực hành một cách thuận lợi?

• Phần này đưa ra 26 cảnh báo là những lưu ý dành cho những ai sẽ quyết định áp dụng phương pháp này vào hoạt động phát triển sản phẩm trong thời gian tới.

• Với cách thức đặt vấn đề dưới dạng truyện tranh (1 – 2 trang đầu tiên trước khi đưa các cảnh báo), tác giả sẽ giúp cho người đọc dễ dàng hình dung ra các vấn đề mà họ có thể gặp phải khi áp dụng Scrum một cách gần gũi hơn, dí dỏm hơn.

• Từ đó vấn đề được đặt ra, tác giả sẽ đưa ra giải pháp, những lưu ý cho người đọc nếu gặp phải tình huống này.

Những đặc điểm nổi bật của Scrum

• Scrum là một trong ba phương pháp chính của phương pháp phát triển Agile. [Ghi chú: Agile là quá trình đạt mục tiêu và tối ưu hiệu quả thông qua việc:

(1) hợp tác các bên để đạt được mục tiêu;

(2) Chia nhỏ và phát triển từng chút một quá trình phát triển sản phẩm, liên tục gửi những phần đã hoạt động thực tế và lặp lại việc đánh giá ngay từ giai đoạn đầu

(3) liên tục tiếp nhận các phản ứng của người dùng và phản hồi của các bên liên quan, vừa điều chỉnh sản phẩm đang tạo và kế hoạch.]

• Chia nhỏ quá trình phát triển sản phẩm thành các Sprint (các khoảng thời gian đều nhau, tối đa là 1 tháng và được lặp lại).

• Scrum giúp tối ưu kết quả công việc dựa trên mức độ quan trọng, độ rủi ro, tính cần thiết của các hạng mục công việc. Tức là công việc nào có mức độ quan trọng, độ rủi ro càng cao và cấp thiết thì sẽ được sắp xếp ở vị trí càng cao và được ưu tiên xử lý trước trong các Sprint.

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ

Naoto Nishimura

SMS Co., Ltd./ Hội hỗ trợ nhóm Agile – Tổ chức phi lợi nhuận. Thực hành phát triển phần mềm theo hướng Agile từ năm 2005.

Miho Nagase

Người sáng lập kiêm CBO của Attractor Inc/ Huấn luyện viên Agile. Áp dụng và thực hành Agile với tư cách là kỹ sư phần mềm của các dự án thuê ngoài và là người quản lý của tổ chức mà ông trực thuộc.

Ryutaro Yoshiba

Người sáng lập kiêm CTO của Attractor Inc/ Huấn luyện viên Agile. Tham gia tư vấn và đào tạo tập trung vào phát triển Agile, DevOps và điện toán đám mây. Từng làm việc tại Viện nghiên cứu Nomura và Amazon Web Services.

Thông tin sách

Tên sách: Trại huấn luyện Scrum

Tác giả: Naoto Nishimura – Miho Nagase – Ryutaro Yoshiba

Dịch giả: Yun Yuu

Hiệu đính: Bùi Minh Trường

Khổ: 16×24 cm

Độ dày: 1.5cm

Khối lượng: 600g

Số trang: 334 trang

Nhà xuất bản Dân Trí

ISBN: 978-604-88-6082-0

Code: 8 936056 798351

Giá bìa: 159.000 VNĐ

Thời gian phát hành: tháng 5/2023

Quảng Văn trân trọng giới thiệu!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *