fbpx

Xâm phạm nghiêm trọng tính toàn vẹn của tác phẩm Yin Yoga – Tâm yên bình, đẹp dáng xinh

Bản in bất hợp pháp cuốn sách “The Complete Guide to Yin Yoga” vi phạm nghiêm trọng tính toàn vẹn của tác phẩm, ảnh hưởng xấu đến danh tiếng của tác giả và có thể gây hại cho người tập yoga.

Ngày 14/4 vừa qua, Công ty CP Xuất bản và Giáo dục Quảng Văn (Quangvanbooks) nhận được thông tin từ độc giả về việc một vài cá nhân đang rao bán trên facebook bản in bất hợp pháp tựa sách “The Complete Guide to Yin Yoga” mà công ty này đã mua bản quyền.

Theo thông tin từ ông Trịnh Minh Tuấn, CEO của Quangvanbooks, năm 2018, công ty đã ký hợp đồng độc quyền dịch, in, phát hành bản tiếng Việt của tựa sách trên phạm vi toàn thế giới với tác giả. Cuốn sách dự định sẽ ra mắt độc giả trong tháng 4/2020 với tên tiếng Việt là “Yin yoga – Tâm yên bình, đẹp dáng xinh”. Giá bìa của tựa sách Quảng Văn Books sắp phát hành là 199.000 VNĐ còn bản in bất hợp pháp được rao bán với giá 320.000 VNĐ.

Tài khoản facebook rao bán bản in bất hợp pháp cuốn sách “The Complete Guide to Yin Yoga”
Tài khoản facebook rao bán bản in bất hợp pháp cuốn sách “The Complete Guide to Yin Yoga”

Khi phát hiện các cá nhân có hành vi xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan, Quangvanbooks lập tức liên hệ với tác giả Bernie Clark. 11h đêm ngày 14/4, tác giả phản hồi:

Tôi chưa bao giờ trao quyền đối với cuốn sách của tôi cho bất kỳ ai khác ở Việt Nam. Quảng Văn có quyền độc quyền đối với phiên bản tiếng Việt của cuốn sách trên phạm vi toàn thế giới. Tôi không thể đọc được tiếng Việt, vì vậy từ bài đăng trên Facebook tôi không thể biết người vi phạm bản quyền sách của tôi là ai.

Có một vài người khác ở Việt Nam tiếp cận tôi trong nhiều năm gần đây để yêu cầu được dịch của cuốn sách Yin Yoga này, nhưng tôi không đồng ý làm điều đó với bất cứ ai ngoại trừ Quảng Văn. Đề nghị các bạn tiến hành các biện pháp cần thiết để xử lý hành vi vi phạm bản quyền này giúp tôi.

Yin Yoga – Tâm bình yên, dáng đẹp xinh
Bìa sách “Yin Yoga – Tâm bình yên, dáng đẹp xinh” của Quảng Văn Books được thiết kế riêng theo tinh thần muốn truyền tải.

 

Bản in bất hợp pháp “Hướng dẫn hoàn chỉnh Yin Yoga, triết lý và thực hành Yin Yoga”.
Xâm phạm nghiêm trọng tính toàn vẹn của tác phẩm Yin Yoga – Tâm yên bình, đẹp dáng xinh

Ngoài ra bản in bất hợp pháp còn xâm phạm nghiêm trọng tính toàn vẹn của tác phẩm. Cụ thể, các cá nhân tự ý chèn hơn 100 hình ảnh minh họa vào cuốn sách. Nhiều góc chụp ảnh và các tư thế thực hiện không đúng với góc ảnh và tư thế trong sách gốc. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến sự an toàn và sức khỏe của người tập Yoga.

Bản in bất hợp pháp “Hướng dẫn hoàn chỉnh Yin Yoga, triết lý và thực hành Yin Yoga” 2

XÂM PHẠM NGHIÊM TRỌNG TÍNH TOÀN VẸN CỦA TÁC PHẨM YIN YOGA – TÂM YÊN BÌNH, ĐẸP DÁNG XINH

Nhiều tư thế yoga trong bản in bất hợp pháp khác với tư thế yoga trong sách gốc "Yin Yoga – Tâm yên bình, đẹp dáng xinh"
Nhiều tư thế yoga trong bản in bất hợp pháp khác với tư thế yoga trong sách gốc
Hình ảnh minh họa trong bản in bất hợp pháp khác với bản gốc cuốn sách Yin Yoga – Tâm yên bình, đẹp dáng xinh
Hình ảnh minh họa trong bản in bất hợp pháp khác với bản gốc cuốn sách
XÂM PHẠM NGHIÊM TRỌNG TÍNH TOÀN VẸN CỦA TÁC PHẨM YIN YOGA – TÂM YÊN BÌNH, ĐẸP DÁNG XINH
Bản in bất hợp pháp sử dụng hình ảnh minh họa không được phép của một nhà xuất bản khác

Hiện tại Quangvanbooks đã thu thập đầy đủ chứng cứ chuyển văn phòng luật sư để hoàn thiện các thủ tục pháp lý khởi kiện.

——–

Cuốn sách “Yin Yoga – Tâm yên bình, đẹp dáng xinh” cung cấp cho người đọc thông tin về nền tảng cơ bản và nguồn gốc của yoga, chỉ ra mối quan hệ giữa yoga và Đạo, đồng thời đưa ra những nguyên tắc giúp người tập thực tập yoga an toàn. Hơn hết, những kiến thức nền tảng và những bài tập thực hành trong “Yin Yoga – Tâm yên bình, đẹp dáng xinh” sẽ giúp người tập hiểu về cơ thể mình, từ đó áp dụng các tư thế một cách hiệu quả và có nhiều thời gian tập trung vào hành trình sâu xa hơn ở khía cạnh thiền định của yoga, hướng đến lối an nhiên, thanh thản.

——–

Tác giả Bernie Clark sinh năm 1953. Ông đã dạy yoga và thiền định từ năm 1998 và là tác giả của bốn cuốn sách nổi tiếng về Yoga, bao gồm hai cuốn về Yin Yoga và hai cuốn về giải phẫu ứng dụng trong Yoga. Bernie Clark là cái tên được những người làm khoa học, những người chuyên đào tạo Yin Yoga, những người quan tâm Yin Yoga tìm đến và nhắc đến nhiều nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *