fbpx

20 tựa sách bán chạy nhất trong tháng 6/2021 của Quảng Văn

Có lẽ những cuốn sách là lựa chọn lý tưởng của nhiều người trong thời điểm mọi hoạt động giải trí đều tạm dừng do dịch Covid diễn biến phức tạp. Những cuốn sách giúp bạn mở một cánh cửa giải thoát tâm trí mình khỏi sự tù túng và buồn chán, giúp những đứa trẻ khám phá ra thế giới diệu kỳ của miền đất tưởng tượng.

Hãy cùng Quảng Văn Books khám phá 20 tựa sách bán chạy nhất trong tháng 6/2021 của nhà Quảng nhé!

Ai ở sau lưng bạn thế?

Ai ở sau lưng bạn thế

Ai ở sau lưng bạn thế? là bộ truyện Ehon Nhật Bản gồm 6 cuốn dành cho các bé từ 0 – 3 tuổi theo chủ đề về các loài động vật. Điểm thú vị của truyện chính là những bức tranh gồm một loài động vật cụ thể và một phần chi tiết về một con vật khác.

Các mẹ và các bé có thể cùng đọc và cùng chơi trò chơi đoán xem bộ phận đó của con vật nào? Các bức tranh đều mở ra những câu hỏi như “Ai ở sau lưng bạn Nhím nhỉ?”, “Ai ở bên dưới bạn Cá Ngựa nhỉ?” “Ai ở bên trên bạn Hươu cao cổ nhỉ?”… chắc chắn sẽ đem lại cho các bé từ 0 – 3 tuổi những kiến thức mới, vô cùng bổ ích.

Bộ sách đã bán được trên 2 vạn bản và vẫn luôn lọt top sách bán chạy nhất mục sách thiếu nhi của các sàn thương mại điện tử.

Link đặt sách: Ai ở sau lưng bạn thế?

Lịch sử của sách

lịch sử của sách

Cuốn sách “Lịch sử của sách” mô tả lại tiến trình phát triển 5000 năm của sách, từ tấm bảng đất nung của người Sumer tới kho sách điện tử khổng lồ eBookstore của Google, từ tiệm sách Hookham ở London tới “đế chế xuất bản toàn cầu” như Springer Nature ở Đức.

Cuốn sách là câu chuyện về cách con người đọc và viết, trang trí, gia công, sản xuất, lưu hành, tiếp nhận, lưu giữ và biến các dạng thức khác nhau của sách trở thành đối tượng của nhiều ngành kinh tế mới. Lịch sử 5000 năm của sách hòa vào lịch sử của đế chế, chiến tranh, nô lệ, nhà thờ, in ấn hàng loạt, khám phá hàng hải, khai sáng, cách mạng, chủ nghĩa dân tộc, thuộc địa và giải thuộc địa, toàn cầu hòa.

Tuy mới ra mắt vào tháng 6/2021 nhưng Lịch sử của sách đã nhanh chóng trở thành top 2 sách bán chạy nhất của Quảng Văn nhờ vào nội dung đặc biệt và thiết kế ấn tượng.

Link đặt sách: Lịch sử của sách

Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn

Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn

Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn là cuốn sách bàn về phương pháp giáo dục trẻ trong giai đoạn từ 0 đến 3 tuổi của tác giả Ibuka Masaru, người sáng lập tập đoàn Sony đồng thời là một nhà nghiên cứu giáo dục.

Dựa trên những nghiên cứu về sinh lý học của não bộ và di truyền học, ông đã khẳng định sự phát triển về trí tuệ và năng lực của trẻ được quyết định trong giai đoạn từ 0 đến 3 tuổi, giai đoạn này là “thời kỳ thích hợp” để “nuôi dạy một đứa trẻ trở nên ngoan ngoãn, vui vẻ, có trí tuệ thông minh và khỏe mạnh”. Từ đó, ông đưa ra những giải pháp để giúp các bậc cha mẹ tạo ra môi trường để trẻ có thể phát huy hết khả năng của mình.

Sức cuốn hút của Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn không phải là những bài học giáo dục cao siêu mà ở lời nhắn nhủ hãy khơi dậy tiềm năng của trẻ từ những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống bằng tình yêu của người làm cha mẹ.

Link đặt sách: Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn

Tâm lý học tích cực

Tam ly hoc tich cuc

Tâm lý học tích cực là một nhánh nghiên cứu mới có tuổi đời khoảng hơn 20 năm nay, nhưng đã mở ra rất nhiều con đường để mỗi chúng ta có thể nhìn thấu vào đời sống nội tâm của mình, và thực sự tập trung vào “những gì làm cho cuộc đời trở nên đáng sống và tốt đẹp”.

Cuốn sách “Tâm lý học tích cực – Khoa học về Phương thức sống an lạc” do Acacia C. Parks và Stephen M. Schueller biên soạn là cuốn sách đầu tiên tại Việt Nam giới thiệu lý thuyết và hướng dẫn thực hành các can thiệp tâm lý học tích cực đối với cá nhân, gia đình, nhóm xã hội, lớp học gặp phải vấn đề tâm lý.

Link đặt sách: Tâm lý học tích cực

Từ trường học đến trường đời

 

Với hiểu biết của một chuyên gia và kinh nghiệm của người đã từng trầy trật để có được công việc đầu tiên, Lindsey Pollak sẽ chỉ ra những sự thật về LẦM TƯỞNG và THỰC TẾ mà bạn cần nhìn nhận trước khi cân nhắc kỹ càng công việc mình muốn làm.

Dù cho xuất phát điểm khác nhau thế nào, định hướng mông lung ra sao, chỉ cần bắt tay vào hành động, bạn chắc chắn sẽ đến được bến đỗ tiếp theo. Còn hành động như thế nào cho hiệu quả và chuẩn xác, “Từ trường học đến trường đời” sẽ vạch ra lộ trình chuyên nghiệp nhất cho bạn.

Nhận được review tốt từ các youtuber và reviewer về sách trên các mạng xã hội. “Từ trường học đến trường đời” đã xuất sắc trở thành một trong những tựa sách bán chạy nhất của Quảng Văn trong tháng 6/2021.

Link đặt sách: Từ trường học đến trường đời

Combo Ehon Nhật Bản – Giờ chơi của bé

Combo Ehon Nhật Bản - Giờ chơi của bé

Đây là bộ truyện Ehon cho bé từ 0-3 tuổi được phát hành đầu tiên tại Việt Nam, bước mở đâu cho việc phát hành các bộ Ehon về sau. Bộ gồm 6 cuốn: Tay xinh đâu nhỉ, Cùng lau cho sạch nào, Giày nhỏ di thôi, Chào mặt trăng, Cá vàng trốn đâu rồi nhỉ, Bé Trứng.

Sách được in bằng mực có gốc thực vật, cực kỳ an toàn cho sức khỏe của các bé.

Link đặt sách: Combo Ehon Nhật Bản – Giờ chơi của bé 

Người mẹ tốt hơn là người thầy tốt

người mẹ tốt hơn là người thầy tốt

Người mẹ tốt hơn là người thầy tốt là cuốn sổ tay về giáo dục gia đình xuất sắc của chuyên gia giáo dục Doãn Kiến Lợi. Người mẹ tốt hơn là người thầy tốt là một cuốn sách mô phạm thực sự cầu thị bàn về giáo dục gia đình, là công cụ thực dụng nhất của các bậc phụ huynh.

Sau nhiều năm từ lần xuất bản đầu tiên, “Người mẹ tốt hơn là người thầy tốt” vẫn luôn là cuốn sách làm cha mẹ số một trong lòng các thế hệ phụ huynh, và là một trong những tựa sách bán chạy nhất của Quảng Văn trong nhiều năm nay.

Link đặt sách: Người mẹ tốt hơn là người thầy tốt

Dù sao đi nữa mẹ vẫn yêu con

Dù sao đi nữa mẹ vẫn yêu con

Một cuốn sách dịu dàng, tinh tế về nội dung, sinh động về hình ảnh và màu sắc, được thể hiện dưới hình thức song ngữ là món quà đầy ý nghĩa dành cho các bạn nhỏ từ 3-8 tuổi.

Tác giả Debi Gliori là một nhà văn người Scotland và là họa sỹ minh họa cho nhiều cuốn sách thiếu nhi nổi tiếng. “Dù sao đi nữa mẹ vẫn yêu con” là cuốn sách thể hiện sự thấu hiểu đặc biệt của tác giả về tâm lý trẻ nhỏ, một sự tư vấn hữu ích giúp các bậc phụ huynh tiếp cận thế giới của trẻ một cách đầy tinh tế.

Link đặt sách: Dù sao đi nữa mẹ vẫn yêu con

Nơi chỉ người đọc sách mới có thể chạm tới

Nơi chỉ người đọc sách mới có thể chạm tới
Nơi chỉ người đọc sách mới có thể chạm tới

“Nơi chỉ người đọc sách mới có thể chạm tới” nhấn mạnh trải nghiệm thông qua đọc sách. Nếu trước nay bạn chỉ lờ mờ cảm nhận được tầm quan trọng của đọc sách, thì sau khi đọc tác phẩm này bạn sẽ nhận ra đọc sách có thể thay đổi hoàn toàn cuộc đời của một người như thế nào. 

Cuốn sách này sẽ giúp bạn khám phá cách đọc để làm gia tăng sự sâu sắc, làm sâu sắc năng lực tư duy, làm sâu sắc nhân cách, làm sâu sắc nhân sinh và cách đọc những cuốn sách khó. 

Cuốn sách do dịch giả Nguyễn Quốc Vương dịch đã nhận được đánh giá tốt của rất nhiều độc giả và cũng lọt top 20 cuốn sách bán chạy nhất của Quảng Văn Books trong tháng 6.

Link đặt sách: Nơi chỉ người đọc sách mới có thể chạm tới

Mẹ có phải mẹ của con

mẹ có phải là mẹ của con

“Mẹ có phải là mẹ của con?” là một trong những truyện thiếu nhi hay nhất trên thế giới. Cuốn sách đã khơi gợi hứng thú đọc sách cho hàng triệu trẻ em, thông qua các câu hỏi lặp lại và các nhân vật ngộ nghĩnh.

Nhiều bậc cha mẹ nhận xét “cuốn sách này không bao giờ cũ, mọi đứa trẻ đều hào hứng với câu chuyện đi tìm mẹ của chú chim nhỏ”. “Đây là một trong những cuốn truyện tranh kinh điển của thế giới Anh ngữ. Thứ Anh ngữ được viết ra ở đây cũng là thứ tiếng Anh thuần khiết nhất được các tác giả trưởng thành viết ra trong tình yêu thương và tự nhiên như hơi thở dành cho các em”. (Thầy Nguyễn Tuấn Hải – Giám đốc Eton Grammar School).

Link đặt sách: Mẹ có phải mẹ của con

Ma vương đi làm Tập 3

Ma Vương đi làm! - Tập 3

Vậy là Ma Vương đi làm! đã ra mắt độc giả Việt Nam đến tập 3 và vượt ra khỏi phạm vi nội dung đã được phiên bản anime khá thành công thể hiện.

Bộ romcom nổi tiếng này đã được đông đảo các fan light novel trên thế giới đón nhận và yêu thích. Tác phẩm đoạt được giải bạc Tiểu thuyết Dengeki lần thứ 17.

Link đặt sách: Bộ truyện Ma Vương đi làm!

Cùng con học nói

cùng con học nói

“Cùng con học nói” là cuốn sách được đúc kết sau nhiều năm nghiên cứu và thực nghiệm Chương trình Trẻ học nói của Tiến sĩ Sally Ward. 

Cuốn sách là sự kết hợp nhuần nhuyễn kiến thức sinh lý và tâm lý nhi khoa. Trọng tâm của cuốn sách là Chương trình trẻ học nói với chìa khóa thành công là 30 phút mỗi ngày, cha/mẹ chơi với con trong môi trường yên tĩnh không bị gián đoạn hay quấy rầy. Trong khoảng thời gian đó, cha mẹ và con trò chuyện với nhau theo phương pháp mà cuốn sách đưa ra, hiệu quả sẽ phát huy nhanh chóng.

Link đặt sách: Cùng con học nói

Cuốn sách đầu tiên về vũ trụ

Cuốn sách tranh đầu tiên về vũ trụ

Vũ trụ quanh ta gồm những hành tinh nào? Đặc điểm nổi bật của các hành tinh trong Hệ Mặt Trời là gì? Từ Trái Đất đi đến Mặt Trăng cần bao nhiêu thời gian? Trái Đất được hình thành như thế nào? Những câu hỏi vô cùng hóc búa này sẽ được Cuốn sách tranh đầu tiên về vũ trụ giải đáp cho các bạn nhỏ một cách dễ hiểu và gần gũi.

Cuốn sách này có thể không giúp bé trở thành một nhà nghiên cứu khoa học vũ trụ nhưng sẽ giúp các bạn nhỏ hình thành tình yêu với vũ trụ diệu kỳ, khơi dậy niềm đam mê khám phá khoa học vô tận.

Link đặt sách: Cuốn sách đầu tiên về vũ trụ

Nếu bạn cho chuột cái bánh quy

Nếu Bạn Cho Chuột Cái Bánh Quy

“Nếu bạn cho chuột cái bánh quy” là cuốn sách tuyệt vời để các bậc cha mẹ giúp trẻ phát triển ngôn ngữ.

Câu chuyện được miêu tả bằng các diễn ngôn đơn giản, với kết cấu nguyên nhân-kết quả lặp đi lặp lại, giúp trẻ có thể tự suy đoán điều gì sẽ xảy đến tiếp theo (Con nghĩ là chuột sẽ làm gì tiếp theo?) cũng như là khả năng trả lời câu hỏi “tại sao” (Tại sao chuột lại cần một chiếc khăn ăn?)

“Nếu bạn cho chuột cái bánh quy” với ngôn ngữ hài hước còn là lựa chọn hàng đầu để dạy trẻ về sự kiên nhẫn và lòng yêu thương. Cuốn sách chỉ xoay quanh hai nhân vật “cậu bé tốt bụng” và “chú chuột nhỏ” nhưng đã khiến hàng triệu trẻ em trên toàn thế giới say mê, yêu thích.

Link đặt sách: Nếu bạn cho chuột cái bánh quy

Thực hành giáo dục nhân cách

Thực hành giáo dục nhân cách

“Thực hành giáo dục nhân cách” là một cuốn cẩm nang đơn giản nhưng hữu ích, dành cho các bậc phụ huynh, giáo viên mầm non. Các tác giả đưa ra luận đề về cách nuôi dạy một đứa trẻ hạnh phúc và đưa ra hướng đi hợp lý cho cha mẹ và giáo viên, bằng cách mô hình hóa và đơn giản hóa các kiến thức khoa học và hàn lầm, các tác giả đã truyền tải thành công thông điệp về nuôi dưỡng một đứa trẻ hạnh phúc.

Cuốn sách hướng dẫn chi tiết cách thực hành 9 điểm mạnh nhân cách trong giáo dục trẻ mầm non bao gồm: Biết ơn, Tử tế, Hăng hái, Ham hiểu biết, Tự chủ, Kiên trì, Sáng tạo, Làm việc nhóm và Hy vọng.

Đây là cuốn sách của Quảng Văn Books được tái bản chỉ sau 6 ngày.

Link đặt sách: Thực hành giáo dục nhân cách

Ngôi nhà say ngủ

Ngôi nhà say ngủ - Napping house

Được sáng tác bởi Audrey Wood và minh họa bởi Don Wood – câu chuyện cực kì hấp dẫn này sẽ vẫn giữ vẹn nguyên sự tuyệt vời và bất ngờ dù bạn cùng đọc với các con trước lúc đi ngủ hay bất cứ thời điểm nào khác.

Hài hước, ngớ ngẩn và giàu trí tưởng tượng, “Ngôi nhà say ngủ” (tựa gốc: The Napping House) sẽ trở thành câu chuyện được rất nhiều gia đình yêu thích và mang ra đọc lại cùng nhau hết lần này đến lần khác.

Link đặt sách: Ngôi nhà say ngủ 

Cuốn sách tranh đầu tiên về thời tiết

Cuốn sách tranh đầu tiên về thời tiết

Các bạn nhỏ có bao giờ ngắm nhìn bầu trời và tự hỏi Mây là gì? Vì sao lại có mây đen và mây trắng? Vì sao khi bầu trời thay đổi ta lại biết được sự biến đổi của thời tiết? Cuốn sách tranh đầu tiên về thời tiết sẽ giúp các bạn nhỏ có những câu trời lời đầy đủ, chính xác, khoa học với rất nhiều điều bất ngờ, bổ ích.

Qua cuốn sách này độc giả nhí cũng sẽ biết được cách “xem dự báo thời tiết” nhờ vào các hiện tượng tự nhiên, cách giải thích vì sao Trái Đất nóng lên, và đặc biệt các con sẽ biết được cách để bảo vệ thiên nhiên – môi trường sống của chúng ta trên trái đất.

Link đặt sách: Cuốn sách tranh đầu tiên về thời tiết

Cùng con bước qua thời kỳ nhạy cảm

Cùng con bước qua thời kỳ nhạy cảm 3 - 6 tuổi

Cuốn sách “Cùng con bước qua thời kì nhạy cảm 3-6 tuổi” sẽ cùng các bậc phụ huynh nghiên cứu các đặc điểm, biểu hiện trong thời kì nhạy cảm 3-6 tuổi của trẻ cùng với các biện pháp ứng phó phù hợp nhất.

Bằng lối viết kể chuyện, thông qua từng chia sẻ chân thực, gần gũi tác giả đã dẫn dắt các bậc phụ huynh từng bước bước vào thế giới nội tâm của trẻ, gợi mở bí mật liên quan tới chúng nhằm hỗ trợ phụ huynh xử lí đúng đắn các vấn đề trong giai đoạn này. Từ đó cùng con bước qua thời kì này một cách nhẹ nhàng, tạo điều kiện để trẻ phát huy tối đa tiềm năng của mình.

Trong cuốn sách này tác giả Lý Tĩnh còn chỉ ra 8 thời kì vàng của trẻ trong giai đoạn 3-6 tuổi để giúp bố mẹ có lộ trình nuôi dạy con phù hợp và bồi dưỡng nhân cách trẻ để trở thành một đứa trẻ ưu tú, tự tin và sáng tạo.

Link đặt sách: Cùng con bước qua thời kỳ nhạy cảm

Louis Braille

Louis Braille: Cậu bé phát minh ra sách dành cho người mù

Louis Braille – Cậu bé phát minh ra sách dành cho người mù tái hiện lại cuộc đời và sự nghiệp của Louis Braille một cách sinh động và chân thực. Vào năm ba tuổi, khi đang nghịch chiếc dùi của bố, Louis đã vô tình khiến mắt bị thương và sau đó là bị mù. 

Trong suốt cuộc đời của mình từ khi bắt đầu tìm hiểu về các chấm nổi cho đến khi qua đời Louis đã không ngừng vượt qua những ngờ vực, những khó khăn để có thể đem đến cho người mù trên khắp thế giới một trong những món quà vĩ đại nhất – chính là bảng chữ cái có tên Braille.

Link đặt sách: Louis Braille – Cậu bé phát minh ra sách dành cho người mù 

Thỏ con muốn bỏ trốn

thỏ con muốn bỏ trốn

Xuất bản lần đầu vào năm 1942, “Thỏ con muốn được bỏ trốn” đã trở thành một cuốn sách thiếu nhi kinh điển và sẽ không bao giờ ngừng xuất bản. 

Thông qua những từ ngữ ngập tràn yêu thương và những bức tranh giàu cảm xúc, cuốn sách tuyệt vời này đã làm say mê biết bao thế hệ độc giả trên khắp thế giới.

Link đặt sách: Thỏ con muốn được bỏ trốn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *