fbpx

Ra mắt sách – Nơi chỉ người đọc sách mới có thể chạm tới

Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21 tháng 04 – Hà Nội, ngày 16 tháng 04 năm 2021, tại Café Trung Nguyên, 52 Hai Bà Trưng, sự kiện ra mắt sách “Nơi chỉ người đọc sách mới có thể chạm tới đã diễn ra với sự góp mặt của hai tác giả – dịch giả Nguyễn Quốc Vương và Hiền Trang.

ra mắt sách Nơi chỉ người đọc sách mới có thể chạm tới
Ra mắt sách “Nơi chỉ người đọc sách mới có thể chạm tới”

Thông qua sự kiện, Quangvanbooks đã cùng hai vị diễn giả và các khán giả chia sẻ quan điểm, thói quen và ý nghĩa của hoạt động đọc sách trong cộng đồng, từ đó góp phần kiến tạo nên những thế hệ người trẻ trưởng thành, quan tâm nuôi dưỡng nhân cách và trí tuệ, cũng như ý thức về những điều tốt đẹp. Sự kiện là dịp để những cá nhân hoạt động trong lĩnh vực khuyến đọc, những người am hiểu và đam mê đọc sách nêu lên những trăn trở và ý tưởng về việc xây dựng một cộng đồng cùng đọc sách, chia sẻ giá trị từ sách.

Theo ông Trịnh Minh Tuấn, Giám đốc Công ty Cổ phần Xuất bản và Giáo dục Quảng văn: “Trong bối cảnh có quá ít ấn phẩm thuộc chủ đề truyền cảm hứng và kỹ năng đọc sách tại Việt Nam, chúng tôi kỳ vọng những ấn phẩm có hàm lượng thông tin cao và giá trị như cuốn sách này sẽ xuất hiện ngày càng nhiều hơn. Đồng thời, hoạt động phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng cũng cần phải có những tài liệu giúp gợi ý và giàu tính lan tỏa như thế này”.

Nơi chỉ người đọc sách mới có thể chạm tới
“Nơi chỉ người đọc sách mới có thể chạm tới” sẽ giúp bạn khám phá cách đọc để làm gia tăng sự sâu sắc

Nói về cuốn sách “Nơi chỉ người đọc sách mới có thể chạm tới” dịch giả Nguyễn Quốc Vương cho biết: “Như tên từng chương sách nhấn mạnh, nếu đọc sách, vẫn con người đó, người ta có thể có trải nghiệm ở một tầng bậc khác và có thể đến được những nơi mà nếu không đọc người ta không thể nào chạm tới. Nơi đó có thể là sự nghiệp, có thể là tiền bạc, quyền lực mà cũng có thể là một nơi nào đó sâu thẳm trong trái tim hay bộ óc của chính bản thân mình.

Phát hành Nơi chỉ người đọc sách mới có thể chạm tới
Nhà văn Hiền Trang – Dịch giả Nguyễn Quốc Vương – CEO Trịnh Minh Tuấn

Văn chương không sâu xa lắm lí lẽ như triết học, cũng không đúng đắn chính xác như lịch sử hay khoa học, nó lại càng không đẹp như âm nhạc. Bạn có thể nói nó không cần thiết cũng được. Nhưng, chính sự bất lực của nó lại khiến nó tiệm cận với cuộc đời và đồng dạng với cuộc đời.” là những lời chia sẻ chân thành mà nhà văn Hiền Trang gửi gắm đến những người yêu sách có mặt tại chương trình.

Qua sự kiện ra mắt sách “Nơi chỉ người đọc sách mới có thể chạm tới” các bạn trẻ đã có được cho mình những kiến thức và kinh nghiệm để trau dồi bản thân thông qua những cuốn sách. Quangvanbooks tin rằng những giá trị thiết thực này sẽ luôn đồng hành cùng các bạn trên con đường trưởng thành và phát triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *