fbpx

Tặng 5000 cuốn sách ‘Sổ tay giáo dục gia đình Nhật Bản’

5.000 cuốn sách Sổ tay giáo dục gia đình Nhật Bản bổ ích đã được Quảng Văn Books xuất bản và gửi tặng đến nhiều bậc cha mẹ tại Việt Nam.

Sổ tay giáo dục gia đình Nhật Bản là cuốn cẩm nang được Chính phủ nước này phát tặng tới các gia đình từ năm 1998. Nội dung sách trợ giúp các bậc cha mẹ có con ở độ tuổi từ sơ sinh đến khi vào Tiểu học và Trung học Cơ sở trong việc giáo dục, chăm sóc con cái. Bản dịch tiếng Việt do ông Nguyễn Quốc Vương, nghiên cứu sinh ở Nhật Bản hợp tác thực hiện cùng TS Phạm Thị Thu Giang, Phó chủ nhiệm khoa Đông phương học (ĐHQG Hà Nội).

Hiểu rõ tầm quan trọng của giáo dục gia đình đến sự hình thành nhân cách trẻ, được sự đồng ý của Bộ giáo dục, văn hóa, thể thao, khoa học và công nghệ Nhật Bản, công ty Cổ phần Xuất bản và Giáo dục Quảng Văn quyết định dịch và phát miễn phí đến tận tay các bậc phụ huynh Việt Nam thông qua hình thức gây quỹ cộng đồng.

Sổ tay giáo dục gia đình Nhật Bản

Quảng Văn tặng 5000 cuốn ‘Sổ tay giáo dục gia đình Nhật Bản’

Sổ tay giáo dục gia đình Nhật Bản là cuốn sách tổng hợp những kiến thức thường thức cơ bản nhất mà bất kì một bậc phụ huynh nào cũng cần phải biết từ khi con vừa được sinh ra đến khi con học hết bậc trung học cơ sở.

Tại sao lại là giai đoạn này? Bởi đây là giai đoạn mà cha mẹ có ảnh hưởng lớn nhất đến con cái; là giai đoạn mà mọi hành vi, cử chỉ, thói quen của cha mẹ sẽ tác động trực tiếp đến sự hình thành tính cách, cá tính của một đứa trẻ; là giai đoạn mà giáo dục gia đình có vị trí nền tảng giúp trẻ đồng thời tiếp nhận giáo dục nhà trường và giáo dục cộng đồng.

Sổ tay giáo dục gia đình Nhật Bản được Bộ giáo dục, văn hóa, thể thao, khoa học và công nghệ Nhật Bản biên soạn và phát miễn phí đến tận tay tất cả những bà mẹ Nhật đang mang bầu và những gia đình Nhật có con nhỏ. Ở Việt Nam, đối tượng của dự án tặng sách miễn phí là những gia đình có phụ nữ mang bầu, có con trong độ tuổi mầm non và tiểu học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *